Cồi sò điệp xào sả ớt lạ miệng cho ông xã nhâm nhi cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu
- 500 g cồi sò điệp đã làm sạch
- 8 tép tỏi
- 3-6 tép xả (cắt lấy khoảng 10cm ở phần gốc)
- 2 thìa dầu ăn
- 1 muỗng cafe hạt nêm + 1/5 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe dầu màu điều (có thể thay bằng 1/5 muỗng cafe bột cà ri
- 1 muỗng cafe đường
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng + vài quả ớt hiểm
Cách làm:
Bước 1:
- Cồi sò mua về rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Cồi sò thường được bày bán tại các chợ và siêu thị, đặc biệt là mùa này rất nhiều và giá rất rẻ. Ướp cồi sò với gia vị khoảng 15 phút để cồi sò để thấm vị, đậm đà hơn.
- Hành tây thái nhỏ hình vuông bằng cỡ của cồi sò
- Sả ớt thái nhỏ và băm nhuyễn
Bước 2:
- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho sả ớt vào xào nhanh tay cho sả vàng thơm.
Bước 3:
- Tiếp đó, cho cồi sò điệp vào xào và cho hành tây vào cùng với gia vị và cà ri, xào 5 phút trên lửa trung bình.
Bước 4:
Khi thịt sò đã săn lại, ta vặn lửa lớn và đảo sò cho khô nước trong chảo là hoàn thành, (thời gian của bước thứ 7 là từ 7-10p, xào lâu thịt sò sẽ dai).
Thành phẩm:
Múc cồi sò ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời
Cồi sò dai dai, giòn, và quyện với vị thanh ngọt của hành tây, cay nồng của sả ớt sẽ là món nhâm nhi với vài ly rượu chắc chắn anh xã sẽ khen ngon nức nở.
Chỉ vài thao tác đơn giản thôi đã có món ngon hấp dẫn rồi.
Chúc các bạn thành công!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất