Cồi sò điệp xào sả ớt lạ miệng cho ông xã nhâm nhi cuối tuần

Emdep.vn - Món này dùng nóng với cơm hay để lai rai làm món nhậu đều ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu

Cồi sò điệp xào sả ớt lạ miệng, ngon bất ngờ

- 500 g cồi sò điệp đã làm sạch

- 8 tép tỏi

- 3-6 tép xả (cắt lấy khoảng 10cm ở phần gốc)

- 2 thìa dầu ăn

- 1 muỗng cafe hạt nêm + 1/5 muỗng cafe muối

- 1 muỗng cafe dầu màu điều (có thể thay bằng 1/5 muỗng cafe bột cà ri

- 1 muỗng cafe đường

- 1 củ hành tây

- 1 quả ớt sừng + vài quả ớt hiểm

Cách làm:

Bước 1:

Cồi sò điệp xào sả ớt lạ miệng, ngon bất ngờ

- Cồi sò mua về rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Cồi sò thường được bày bán tại các chợ và siêu thị, đặc biệt là mùa này rất nhiều và giá rất rẻ. Ướp cồi sò với gia vị khoảng 15 phút để cồi sò để thấm vị, đậm đà hơn.

- Hành tây thái nhỏ hình vuông bằng cỡ của cồi sò

- Sả ớt thái nhỏ và băm nhuyễn 

Bước 2:

Cồi sò điệp xào sả ớt lạ miệng, ngon bất ngờ

- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho sả ớt vào xào nhanh tay cho sả vàng thơm.

Bước 3:

Cồi sò điệp xào sả ớt lạ miệng, ngon bất ngờ

- Tiếp đó, cho cồi sò điệp vào xào và cho hành tây vào cùng với gia vị và cà ri, xào 5 phút trên lửa trung bình. 

Bước 4:

Cồi sò điệp xào sả ớt lạ miệng, ngon bất ngờ

Khi thịt sò đã săn lại, ta vặn lửa lớn và đảo sò cho khô nước trong chảo là hoàn thành, (thời gian của bước thứ 7 là từ 7-10p, xào lâu thịt sò sẽ dai).

Thành phẩm:

Múc cồi sò ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời

Cồi sò điệp xào sả ớt lạ miệng, ngon bất ngờ

Cồi sò dai dai, giòn, và quyện với vị thanh ngọt của hành tây, cay nồng của sả ớt sẽ là món nhâm nhi với vài ly rượu chắc chắn anh xã sẽ khen ngon nức nở.

Cồi sò điệp xào sả ớt lạ miệng, ngon bất ngờ

Chỉ vài thao tác đơn giản thôi đã có món ngon hấp dẫn rồi.

Chúc các bạn thành công!

Thuý Nguyễn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm