Cuối tuần thử làm sò điệp xào lá hẹ, làm đơn giản mà giàu dinh dưỡng hơn thuốc bổ, cả nhà đều tấm tắc khen ngon
Tin liên quan
Sò điệp là loại hải sản phổ biến, giá rẻ, không chứa chất béo lại giàu nguyên tố vi lượng như đạm, kẽm. Sò điệp là món ăn khoái khẩu của nhiều người thích giảm cân, tăng cường sức khỏe và người lao động trí óc.
Bạn có thể ăn sò điệp tươi, sò điệp phơi khô. Ngày nay, các siêu thị thường bán thịt sò điệp đã chế biến. Bạn có thể mua loại thịt này về để tiện chế biến hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400g thịt sò điệp
- 1 nắm lá hẹ
- 1 quả ớt đỏ
- Lượng dầu ăn, muối vừa đủ
- Một chút rượu nấu ăn, một chút nước tương
Cách làm:
1. Rã đông thịt sò điệp và rửa sạch lá hẹ, ớt đỏ. Loại bỏ nội tạng của thịt sò điệp.
2. Làm sạch thịt sò, rửa thịt sò qua nước nhiều lần.
3. Cắt bỏ rễ của cây hẹ, cắt lá hẹ thành từng đoạn vừa ăn, bỏ hạt ớt và thái ớt.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, để lửa lớn. Khi nhiệt độ dầu nóng 50%, hãy trút thịt sò vào xào, khi nước súp hơi sánh lại thì đổ chút rượu nấu ăn vào để khử tanh.
5. Rắc một lượng muối thích hợp, thêm một ít nước tương, thêm lá hẹ và ớt vào chảo.
6. Đảo thêm vài lần đến khi sò điệp và lá hẹ chín là có thể tắt bếp.
Lưu ý:
1. Thịt sò điệp là bán thành phẩm được bán trong siêu thị. Sau khi rã đông, bạn cần làm sạch nội tạng trước khi chế biến.
2. Ngoài xào với lá hẹ, sò điệp có thể được xào với mầm tỏi, tỏi tây, tỏi vàng, ớt chuông... cùng nhiều nguyên liệu khác.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất