Cách làm kim chi đơn giản mà đúng chuẩn Hàn Quốc

Emdep.vn - Cách làm kim chi Hàn Quốc rất đơn giản, chúng ta sẽ cùng làm được món kim chi với vị chua cay hấp dẫn và đạt chuẩn Hàn Quốc nhé.
Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Với vị chua, cay hấp dẫn, nó khiến việc ăn các món ăn nhiều dầu mỡ bớt ngấy hơn. Đặc biệt, món ăn dễ gây nghiện này còn chứa rất nhiều dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là cách làm kim chi lại vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
+ Cải thảo
+ Bột ớt
+ Tỏi
+ Muối
+ Nước mắm
+ Bột nếp
Cách làm:
- Bước 1: Dùng dao chẻ chiếc cải thảo làm 4 phần. Sau đó, ở mỗi phần cải thảo tiếp tục cắt nhỏ thành từng miếng. Tiến hành rửa sạch, để ra một chiếc bát to, rắc muối đều (đảm bảo tất cả các lá cải thảo phải được phủ muối). Ướp cải thảo với muối 1 ngày thì vớt ra, bỏ nước.
- Bước 2: Gừng, tỏi băm nhỏ.
- Bước 3: Cho bột ớt vào với 1 chút mắm, khuấy đều.
- Bước 4: Cho 350ml nước vào 35g bột, khuấy đều, đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi bột sệt lại.
- Bước 5: Trộn bột với ớt, sau đó thêm đường và muối, khuấy đều.
- Bước 6: Cho cải thảo vào hỗn hợp bột ớt ở trên. Trộn đều sao cho tất cả phần cải thảo đều được phủ ớt. Để cải thảo vào hộp, đậy nắp và để lên men trong vòng 1 tuần.
Trang Airi/ Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm