Cách làm gà tẩm mật ong không cần lò nướng vẫn ngon nhức nhối
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà (ức gà)
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 1/3 chén mật ong
- 1/4 cốc nước (hoặc nước dùng gà)
- 2 thìa giấm gạo (giấm táo, giấm bất kỳ)
- 1 thìa nước tương
- Muối, cà phê
Cách thực hiện:
- Ướp muối, bột tỏi, tiêu vào gà.
- Làm nóng chảo, phi lê vàng 2 mặt đùi gà.
- Giảm nhiệt sau khi rán 2 vàng mặt, tiếp tục rán cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Đổ bớt mỡ gà trong chảo, chỉ để lại khoảng 2 thìa là đủ.
- Khi gà đã chín, cho tỏi băm vào đảo đều cho có mùi thơm. Thêm mật ong, giấm, nước tương, nước. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao, tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt sánh đặc lại (khoảng 3-4 phút) là xong.
Có thể trang trí thêm bằng rau mùi tây, ăn cùng với cơm, mì ống hoặc với một số món salad.
(Theo Phan Hằng/ Danviet)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất