Nấu xôi xoài kiểu Thái bằng nồi cơm điện dẻo thơm, ngon mê ly

2019-05-08 06:03
- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể áp dụng cách dưới đây để làm món xôi xoài kiểu Thái ngon trứ danh.

Nguyên liệu:

Mẹo nấu xôi xoài kiểu Thái bằng nồi cơm điện cực nhanh

- Gạo nếp

- Cốt dừa lon

- 1 muỗng bột năng

- Muối

- Đường dừa

- Vừng rang

- Lạc rang

- Dừa nạo

- Xoài cát Hoà Lộc chín (Xoài này sẽ ko bị xơ).

Cách nấu:

Mẹo nấu xôi xoài kiểu Thái bằng nồi cơm điện cực nhanh

- Nấu bằng nồi cơm điện thì các bạn ko cần phải ngâm gạo qua đêm

- Gạo nếp đãi sạch sau đó ngâm nc ấm tầm 30p. Đổ ra để ráo và cho vào nồi cơm điện với chút cốt dừa, xíu muối thêm nc bật chế độ nấu cơm. (Bạn cho săm sắp nc thôi nhé. Vì nhiều nc sẽ bị nát, mà ít nc quá sẽ bị khô).

- Xôi xanh. Mình dùng lá nếp xay và lọc lấy nước. 1 phần nc pha chung với nc ấm ngâm gạo 30p. Sau đó cũng đổ ra để ráo và cho vào xong cùng với nc lá nếp đã đc xay và lọc với cốt dừa và xíu muối. Bật ở chế độ nấu cơm.

- Xôi vàng. Mình dùng bột nghệ. Cũng như các bước với xôi lá nếp. Ngâm gạo với nc ấm cùng bột nghệ 30p. Sau đó đổ ra để ráo rồi cho vào nồi. Cho nc cốt dừa, xíu muối và chút bột nghệ. Bật chế độ nấu cơm.

- Khi xôi nhảy chế độ giữ ấm. Các bạn hoà đường với cốt dừa ngọt chút. Đổ vào nồi xôi đánh đều lên. Để thêm khoảng 10p là xới xôi ra cho vào con. Úp ngc bát xôi lại đĩa. Để ra đc hình xôi đẹp.

Cốt dừa:

Mẹo nấu xôi xoài kiểu Thái bằng nồi cơm điện cực nhanh

- Với nước cốt dừa còn lại bạn cho vào một chiếc xoong nhỏ cùng với 50gram đường và chút xíu muối trắng, đặt lên bếp đun nhỏ lửa và khấy đều cho đường tan hết.

- Bột năng hoà cùng với chút nước rồi đổ từ từ vào nồi nước cốt dừa để tạo độ sánh. Khuấy nhẹ nhàng tới khi nước cốt dừa sôi nhẹ, đường tan hết và bột năng chín là đc.

- Xoài chín gọt vỏ, dùng dao cắt hai nửa ở hai bên thành những miếng nhỏ vừa ăn sao cho vẫn giữ được hình dáng của nửa quả xoài.

Trình bày món xôi xoài kiểu Thái: Cho xôi ra đĩa; Sau đó rưới nước cốt dừa lên trên, thêm chút vừng rang và lạc rang vàng, thếm vài sợi dừa lên nữa. Bên cạnh là xoài chín. Dùng nóng sẽ ngon hơn nhé.

Mẹ Kún

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp dễ dàng thành đạt trước 30 tuổi