Cá thu nướng sốt cam, vừa bùi vừa dậy vị thơm lừng

2018-12-05 12:39
- Cá thu dễ chế biến, có thể kho, chiên hay nướng với sốt cà chua hay sốt cam cũng rất ngon.

Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo, chất sắt, omega-3, phốt pho, canxi, kẽm, vitamin nhóm B như vitamin B2, B12 và vitamin PP. Cá thu nhiều dưỡng chất tốt các bạn nên thường xuyên đưa thực phẩm này trong các bữa cơm hàng tuần nhất là với người lớn tuổi, phụ nữ và trẻ em.  

 Cá thu nướng với sốt cam

 Nguyên liệu: (4 người ăn) 

- 4 miếng phi-lê cá (150 gr/miếng) 

- 500 gr cà chua bi, bổ đôi 

- 1 trái cam lớn, vắt lấy nước 

- 2 cọng hành lá, xắt nhỏ 

- 1 muỗng lá húng quế tươi xắt nhỏ 

- 1 ít bột tiêu đen. 

 Cách làm: 

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 1.900 độ C. 

- Xếp cá lên khay nướng. Trộn các thành phần còn lại, rồi đổ lên mặt cá. 

- Nướng cá trong 10 phút hoặc nướng cho đến khi vừa chín tới. Ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon. 

(Theo Đoàn Xuân/ Ngoisao.net)

  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung hoàng đạo kiếm tiền nhiều nhưng tiêu tiền như nước, suốt ngày 'cạn ví'