Cá bống kho tiêu đậm đà hao cơm

Emdep.vn - Cá bống kho thịt ba chỉ đậm đà, vị cay từ tiêu nguyên hạt, ớt và riềng khiến vị cá kho trở nên hấp dẫn, chỉ nhìn thôi là muốn ăn liền.
Cá bống kho tiêu đậm đà hao cơm
Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu:
+ Cá bống: 300g
+ Thịt ba chỉ: 100g
+ Riềng: 1 nhánh nhỏ
+ Ớt: 3 trái
+ Tiêu nguyên hạt: 10g
+ Dừa xiêm: 1 trái
+ Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
+ Nước hàng kho cá
Cách làm cá bống kho tiêu:
- Rửa sạch cá bống luân phiên dưới nước lạnh và nước ấm khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc. Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu trong 30 phút để cá ngấm gia vị.
- Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng dài bằng 2 đốt tay. Riềng thái lát mỏng. Dừa xiêm bổ lấy nước.
Cá bống kho tiêu đậm đà hao cơm
 
- Cho 1 thìa dầu ăn dưới đáy nồi rồi xếp lần lượt thịt ba chỉ, riềng, cá, ớt quả lên trên. Nêm thêm nước mắm, bột ngọt, tiêu, nước hàng vào nồi. Cho nước dừa xiêm ngập mặt cá. 
Cá bống kho tiêu đậm đà hao cơm
 
- Bắc nồi cá lên bếp, kho với lửa nhỏ, đậy kín vung đến khi cá chín chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước kho vừa vặn, tránh kho cạn khô sạch nước hoặc vẫn còn nhiều nước, món cá kho sẽ không ngon! 
Cá bống kho tiêu đậm đà hao cơm
Lưu ý: Cá kho 2,3 lửa sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công! 
Nàng chủ bếp Thu Hiền
Xem thêm:
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm