Cách làm cá hồi đút lò "rảnh rang" mà vẫn thơm ngon hảo hạng
2016-06-21 09:30
- Vị cá ngọt tự nhiên, thơm mùi cam thảo. Cá được khử hẳn mùi tanh nhờ vào hành tây và hạt tiêu, cuối cùng là phảng phất mùi thơm đặc trưng từ lá thyme. Cá hồi đút lò ăn cùng một chén cơm trắng thôi cũng đủ khiến bạn ngất ngây rồi!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cá hồi đút lò:
+ Cá hồi phi lê
+ Cam vàng
+ Hành tây
+ Muối
+ Tiêu
+ Lá thyme
+ Dầu olive
Cách làm cá hồi đút lò:
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch cá và dùng khăn giấy lau thấm nước.
Bước 2: Thái lát cam và hành tây.
Bước 3: Sau đó dùng giấy bạc, cho ít hành tây thái lát xuống dưới, đặt miếng cá hồi lên, rồi khứa vào thịt cá hồi để khi rắc muối vào tiêu gia vị sẽ dễ thấm hơn!
Bước 4: Đặt cam lên trên cá, rồi rắc một xíu lá thyme lên trên.
Bước 5: Rưới 1 xíu dầu olive cho thịt cá mượt mà.
Bước 6: Bọc thật kín giấy bạc lại rồi đút lò nhiệt độ 175 độ C khoảng 10 phút thì lấy ra, bỏ đi lát cam, gói lại và nướng thêm 5 phút nữa cho chín đều mặt.
Tất cả những việc bạn cần là thái lát rau quả và ngồi chờ cho cá chín rồi thưởng thức.
Vị cá ngọt tự nhiên, thơm mùi cam thảo. Cá được khử hẳn mùi tanh nhờ vào hành tây và hạt tiêu, cuối cùng là phảng phất mùi thơm đặc trưng từ lá thyme. Cá hồi đút lò ăn cùng một chén cơm trắng thôi cũng đủ khiến bạn ngất ngây rồi!
Chúc các bạn thành công với món cá hồi đút lò thơm phức này nhé!
Thịnh Nguyễn
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
"Nằm một chỗ" vẫn giảm cân nhanh chóng, bạn gái yên tâm đón Tết với dáng xinh