Bùi bùi ngậy ngậy xôi hạt điều mềm dẻo cho bữa sáng

Emdep.vn - Nếu còn chưa biết chế biến món gì cho bữa sáng thì bạn có thể tham khảo món xôi hạt điều cực ngon này.

Nguyên liệu làm xôi hạt điều:

1 kg gạo nếp

1 kg dừa ép lấy cốt, không dùng nước dão

Khoảng gần 1 chén đường

Hat điều tươi 300-400gr

1-2 lá dứa

Cách làm xôi hạt điều:

Gạo nếp ngâm 4 tiếng trước khi nấu. Sau đó vo gạo rồi để ráo nước.

Hạt điều rửa sạch rồi trộn cùng gạo nếp

Cho gạo nếp đã trộn hạt điều vào chõ hấp, dàn đều trên mặt sao cho vẫn chừa lỗ thoát hơi.

Lá dứa rửa sạch, gập làm 2 cho cùng vào nồi  đồ cùng xôi.

Đồ xôi 20-30 phút. Khi xôi gần chín mở chõ đổ thêm nước cốt dừa rồi đậy nắp đun tiếp cho đủ thời gian là bắc xuống.

Thành phẩm:

Mở nồi, nghe được mùi đầu tiên lá dứa, hít hà chút sẽ ngửi được vị thơm của nếp, nhấm nháp sẽ thấy được hương vị béo của cốt dừa, vị bùi bùi của hạt điều tươi..

Chúc mọi người thành công với món mới xôi hạt điều!

Ưu Đàm

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm