Bữa sáng làm cơm rang bò dứa ngọt thơm cực dễ ăn cho cả nhà

Emdep.vn - Ăn cơm rang bò dứa vừa ngon miệng lại có hương vị đặc biệt chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Để ướp thịt bò

- 200g thịt bò, thái hạt lựu

- ½ muỗng cà phê bột ngô

- 1 muỗng cà phê dầu mè nguyên chất

- 1 muỗng cà phê rượu gạo

Để chiên cơm

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 2 cọng hành lá, xắt nhỏ

- 1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu

- 1 quả dứa chín, gọt vỏ và thái hạt lựu

- 4 chén cơm

- 4 muỗng cà phê xì dầu

- ¼ muỗng cà phê muối

Cách thực hiện:

- Trộn thịt bò với bột ngô, dầu mè và rượu gạo. Ướp trong khoảng 10 phút.

- Bắc chảo lên bếp, bật bếp và để lửa vừa. Đổ dầu vào, sau đó cho thịt bò vào chảo. Chiên cho đến khi màu của thịt bò trở nên nhạt. Cho thịt ra đĩa và đặt sang một bên (để dầu trong chảo).

- Cho hành lá và hạt tiêu vào chảo. Chiên trong 1 phút hoặc lâu hơn. Thêm dứa và cơm chín. Khuấy đều để đảm bảo không cơm không vón cục.

- Cho thịt bò vào. Chiên cho đến khi cơm nóng.

- Đổ cơm rang lên đĩa/ bát hoặc trong vỏ dứa.

Làm cơm rang bò dứa đổi vị cho cả gia đình

Lưu ý:

- Lát thịt bò hồng và miếng bít tết nhỏ là những miếng thịt bò ngon nhất để xào nhanh. Bạn hãy cắt thịt bò thành xúc xắc nhỏ để thịt bò mềm hơn.

- Trước khi rang cơm, tốt hơn là bạn nên để cơm chín trong tủ lạnh. Sau đó bạn cho thêm 1-2 muỗng canh nước và nhẹ nhàng dùng nĩa đảo cơm.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Redhousespice

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm