3 món chiên ngon cơm chưa tốn đến 30 phút
Tin liên quan
Trong thời buổi người người, nhà nhà bận rộn, việc nấu nướng với mỗi người trở nên khó khăn và kém sáng tạo hơn. Làm thế nào để vừa tiết kiệm thời gian, vừa làm ra những món ăn ngon cho mình và người thân?
Nếu bạn là tín đồ của món chiên/rán thì đừng nên bỏ qua 3 món ngon dưới đây. Sự ngon miệng và sáng tạo trong cách chế biến có thể sẽ là những gợi ý hay dành cho bạn và gia đình.
1. Trứng thịt băm chiên lá lốt
Trứng thịt băm chiên là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình. Không ai có thể phủ nhận rằng, món trứng chiên này cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Để làm món ăn vốn đã rất quen thuộc này trở nên độc đáo và lạ miệng hơn, bạn có thể thay hành lá với lá lốt để cảm nhận hương vị khác biệt hoàn toàn khi thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Trứng gà ta, thịt heo băm, lá lốt, hạt nêm, muối.
Cách làm món trứng thịt băm chiên lá lốt này giống với cách bạn làm món trứng chiên thịt băm thông thường. Đầu tiên, đập trứng vào bát, sau đó cho thịt băm vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, sau đó cắt nhỏ lá lốt và cho vào hỗn hợp trứng thịt, cuối cùng nêm nếm gia vị, khuấy thêm lần nữa và đem chiên vàng 2 mặt là hoàn thành.
Cực kì nhanh chóng và ngon miệng, đâu cần bạn phải nghĩ ra món gì cầu kì, chỉ với 1 chút biến tấu thôi cũng đủ để món trứng chiên trở nên hấp dẫn hơn nhiều rồi!
Xem chi tiết định lượng và cách làm món trứng chiên thịt băm lá lốt tại đây.
2. Váng đậu cuộn thịt chiên giòn
Món váng đậu cuộn thịt chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm, ôm trọn thịt băm thơm phức gia vị bên trong, ăn không thôi cũng đủ "hết veo" cả đĩa rồi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Lá váng đậu, thịt nạc vai, trứng gà, hành tím, tỏi, gừng, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm món váng đậu cuộn thịt chiên giòn như sau:
- Váng đậu cắt bản vuông, ngâm nước cho mềm.
- Thịt nạc vai băm nhuyễn, cho trứng, tỏi, gừng băm, hạt nêm và hạt tiêu vào khuấy đều lên. Lưu ý lượng thịt phải nhiều gấp đôi lượng trứng nhé!
- Khi lá váng đậu mềm bạn trải lá ra, cho từng thìa thịt băm vào và cuộn tròn giống như cuộn nem.
- Cuối cùng chiên vàng món ăn và thưởng thức nóng, chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc ăn kèm tương ớt cũng đều rất ngon.
Xem chi tiết cách làm món váng đậu cuộn thịt chiên giòn tại đây.
3. Cá rô phi chiên sốt chua ngọt
Để món cá rô phi chiên thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn, bạn hãy thử sốt cá với hỗn hợp chua ngọt xem sao!
Nguyên liệu làm món cá rô phi chiên sốt chua ngọt gồm: Cá rô phi, hành tím, cà chua, hành lá, tỏi, ớt, thì là, mắm, đường.
Cách làm món cá rô phi chiên như sau:
- Cá rô phi đánh vảy, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, đem chiên vàng thì vớt ra.
- Chuẩn bị nước mắm chua ngọt gồm: nước mắm + dấm + tỏi + ớt + đường
- Bạn vẫn sử dụng chảo cũ, thêm ít dầu ăn, đem phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua vào dằm nhuyễn, tiếp theo cho cá vào đảo sơ rồi cho nước mắm chua ngọt vào đảo đều (lưu ý không nên quá mạnh tay).
- Cuối cùng cho hành lá và thì là cắt nhỏ rắc lên trên là hoàn thành.
Xem chi tiết cách làm món cá rô phi chiên sốt chua ngọt tại đây.
Chúc các bạn thành công với những món ngon mà bếp Emdep.vn gợi ý. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp từ Emdep.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất