2/9 lên Tây Bắc "chén" gà nướng lá mắc mật
2014-08-30 09:03
- (Em đẹp) - Lễ này, thay vì bay bổng tới nước ngoài thì hãy rủ nhau lên Tây Bắc ăn gà nướng mắc mật nhé.
Tin liên quan
Gia vị Việt Nam vốn rất phong phú. Nếu biết cách đưa những thứ ấy vào món ăn, bạn sẽ thấy ẩm thực Việt không hề kém cạnh bất kỳ nền ẩm thực danh tiếng nào trên thế giới.
Dịp nghỉ lễ này, thay vì "bay bổng" tới nước ngoài thì hãy rủ nhau lên Tây Bắc ăn gà nướng mắc mật nhé.
Nguyên liệu
+ 2 miếng ức gà
+ 30gr lá mắc mật
+ 3 muỗng dầu hào
+ 2 củ xả
+ 1 muỗng dầu mè
+ Hạt nêm/muối
Cách là
- Ức gà rửa sạch, thấm khô.
- Lọc bỏ mỡ bèo nhèo, xương chữ Y
- Khứa mặt lưới lên 2 mặt miếng ức gà.
- Rắc hạt nêm/muối, dầu hào xoa đều lên 2 mặt miếng gà. Lá mắc mật vò nát ướp cùng 30 phút cho thấm.
- Củ sả thái chéo mỏng, ngắt vài lá mắc mật tươi. Đem cả 2 thứ chao qua dầu mè cho thơm.
- Rưới dầu mè vào chảo (dầu vừa chao sả và lá mắc mật), láng cho dầu quét 1 lớp mỏng trên chảo. Đổ bớt dầu thừa ra. Cho thêm lá mắc mật vào cho thơm.
- Áp chảo từng mặt miếng gà cho xém vàng. Mỗi mặt chỉ 4 phút với lửa lớn là ức gà chín.
- Lấy ức gà ra, cắt chéo thành miếng vừa ăn. Dùng nóng.
Bí quyết của tôi
Khi làm nhiều phần ăn cùng lúc, tôi thường xay 100-200gr lá mắc mật với 50-100ml dầu ăn để làm thành xốt mắc mật tươi. Đem xốt này quét lên miếng gà khi ướp và khi vừa nướng xong thì gà rất thơm và thấm đẫm mùi mắc mật lại không sợ ức gà khô. Nếu chỉ làm 1-2 phần ăn thì lượng mắc mật cần dùng sẽ ít không đủ để cối máy chạy nên tôi sẽ vò nát lá để tinh dầu trong lá tươm ra nhiều hơn, thấm vào gà được đậm đà.
Các bạn cũng lưu ý, món ức gà khi nguội rất khô xác nên hãy ăn ngay sau khi dọn ra khỏi chảo để tận hưởng được hết vị ngon của món ăn nhé.
Món ăn đến từ - Chef Jun Canty Lee
Các công thức làm bánh trung thu ngon - bổ - rẻ tại gia
|
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay