Mẹo đơn giản để tăng chất lượng tinh dịch

Emdep.vn - Những mẹo tưởng như đơn giản nhưng lại rất hữu ích trong việc tăng chất lượng tinh dịch của người chồng.

Chất lượng tinh dịch rất quan trọng để quyết định việc đậu thai của các cặp vợ chồng. Nếu sau 1 năm kết hôn, không áp dụng các biện pháp tránh thai mà vẫn chưa có con, cả hai vợ chồng đều nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị. Ngoài ra còn có một số mẹo đơn giản giúp tăng chất lượng tinh dịch của người chồng.

Duy trì cân nặng ổn định

Thiếu cân hay thừa cân đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch. Vì vậy các ông bố nên duy trì chỉ số cơ thể BMI ổn định để chất lượng tinh dịch tốt hơn nhé.

Folate cũng quan trọng với nam giới

Không chỉ phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ cần folate, mà nam giới cũng cần folate để giảm nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể trong tinh dịch. Các ông bố nên quan tâm nhiều hơn đến dinh dưỡng trong từng bữa ăn. Ăn thêm nhiều rau lá xanh như rau cải xoăn, rau chân vịt vì các loại rau này có hàm lượng folate khá cao.

Mẹo đơn giản để tăng chất lượng tinh dịch

Từ bỏ những thói quen không tốt

Nam giới thường hút thuốc, uống nhiều rượu bia. Đây là thói quen xấu không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây hại cho tinh dịch. Thuốc lá, rượu bia có những chất làm chậm sự sản sinh của tinh dịch và gây ra những bất thường trong tinh dịch. Nếu có ý định sinh con và làm bố, hãy bỏ những thói quen xấu này đi nhé.

Giữ tâm lý ổn định, thăng bằng

Vẫn biết trong cuộc sống và công việc không tránh khỏi những căng thẳng, bí bách, nhưng hãy cố giữ tâm trạng thoải mái nhất có thể. Stress là “kẻ thù thầm lặng” giết chết tinh trùng trong tinh dịch đấy. Nếu đang cố thụ thai mà vẫn có tâm lý căng thẳng, thì sẽ chẳng bao giờ thành công đâu.

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc

Việc sử dụng thuốc để điều trị loại bệnh nào đó cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tinh dịch. Các ông bố có thể hỏi tư vấn của bác sỹ chuyên môn về vấn đề này. Nói chung, khi bị bệnh và cần uống thuốc, không nên quan hệ tình dục để có thai.  Tốt nhất nên nghỉ ít nhất 1-2 tháng trước khi quyết định có thai.

Môi trường ô nhiễm

Đây là yếu tố khách quan ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch mà ta không có cách nào tránh được. Cố gắng giảm thiểu ảnh hưởng xấu của nó đến sức khỏe bằng cách ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên và sinh hoạt lành mạnh.

Việt HàNguồn: BS
(Theo Congluan)

loading...

Tags :Xem thêm