8 lời khuyên của nhà thiết kế dành cho những người muốn tự tay tu sửa tổ ấm của mình

Emdep.vn - Nếu muốn tự tay tu sửa lại ngôi nhà của chính mình, bạn hãy lưu ý đến 8 lời khuyên dưới đây:

1. Đầu tiên, cần xác định rõ ràng là chúng ta nên thay đổi, sửa chữa, làm mới lại cái gì và chỗ nào. Bạn không nhất thiết là phải làm mới lại toàn bộ căn phòng. 

Để tạo sự khác biệt lớn nên chọn một vài thay đổi nhỏ, nó sẽ giúp căn phòng của bạn thay đổi hoàn toàn. Bạn nên suy nghĩ về những gì mình sẽ làm. Ví dụ về một bức tường và những gì đang treo trên đó… 

2. Bạn nên ưu tiên việc sơn sửa, làm mới lại đồ nội thất cũ trước khi nghĩ đến việc thay thế bằng đồ mới. Ví dụ: Sơn lại một chiếc ghế cũ, bàn, giá sách, dùng giấy dán tường để dán lại bên trong tủ… để tạo ra một cái nhìn mới, cảm giác mới. 

3. Trước khi bắt đầu, bạn nên chọn trước một phong cách để làm theo. Như vậy, sau khi hoàn thành, mọi thứ sẽ ăn nhập, có tính liên kết với nhau hơn. 

4. Ban nên suy nghĩ cẩn thận về ánh sáng, cách bố trí đèn, điện. Vì ánh sáng, ngoài chức năng chiếu sáng ra thì còn tạo ra được cảm xúc cho không gian ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng nó để làm nổi bật các phần khác nhau của căn phòng, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của nó. 

5. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều đồ đạc, nó rất dễ tạo ra sự lộn xộn và lấn át hết khu vực nào đó mà chúng ta cảm thấy đẹp và muốn nó trở nên nổi bật nhất. 

6. Sofa của bạn không cứ nhất thiết là phải để sát vào tường, nếu căn phòng của bạn đủ lớn, hãy mang nó ra chỗ mà bạn thực sự muốn ngồi ở đó. 

tu sửa nhà

7. Gương sẽ phản xạ lại ánh sáng môi trường xung quanh. Đây là cách làm cho một căn phòng có cảm giác lớn hơn. 

8. Nếu bạn có một không gian nhỏ, khi chọn đồ nội thất, bạn nên sử dụng những thứ có cấu tạo chân thanh, mảnh, mỏng... nó sẽ giúp tạo ảo giác về một không gian lớn hơn. 

Theo phunuonline

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm