13 mẹo làm sạch nhà đơn giản, hiệu quả đến không ngờ

Emdep.vn - Chỉ với 1-2 loại nguyên liệu sẵn có, bạn sẽ có thể thu dọn ngôi nhà trở nên sạch sẽ chỉ trong ít phút.

Làm sạch vòi nước

Để giúp cho vòi nước có bề mặt mạ crôm sáng bóng càng lâu càng tốt, bạn hãy lau chúng bằng giấy sáp. Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy rằng phòng tắm có thể trở nên sạch sẽ hơn bạn nghĩ.

Chổi lau

Nếu chẳng may chiếc chổi lau nhà của bạn đang bị hỏng, để tiết kiệm, bạn có thể sử dụng chiếc tất thay thế.

Làm sạch bếp

Những vết bẩn sẽ không làm phiền bạn nữa nếu bạn lau bề mặt bếp bằng giẻ ngâm dầu ô liu, rồi lau lại sạch sẽ bằng một chiếc giẻ khô.

Loại bỏ vết bẩn trên ghế 

Trộn 1 muỗng canh baking soda, 1/3 cốc giấm, một ít nước nóng (không sôi) và 1 muỗng canh bột giặt. Chà hỗn hợp vào các vết bẩn. Sau đó rắc một ít baking soda lên ghế sofa khô, để nguyên trong một vài giờ rồi hút sạch bằng máy hút bụi.

Rửa chảo bị cháy sém

Đổ một ít nước vào chảo, thêm một chén giấm, sau đó đun sôi hỗn hợp này. Khi hỗn hợp bắt đầu sục sôi, bạn nhấc chảo ra khỏi bếp và đổ thêm một ít baking soda. Sau khi các phản ứng tạo ra dừng lại, bạn đổ hết nước ra ngoài, lấy giẻ lau và sẽ thấy chiếc chảo trở nên sạch sẽ hơn hẳn.

Làm sáng đồ thủy tinh 

Các món đồ thủy tinh sẽ trở nên sáng rõ nếu bạn rửa chúng bằng nước có pha lẫn một vài giọt giấm hoặc chà xát chúng với muối, sau đó rửa sạch và để khô tự nhiên (không dùng giẻ lau khô).

Làm sạch bát, chén màu

Trộn một ít nước với giấm và đổ nó vào chén, bát. Để nguyên như vậy trong khoảng một giờ, sau đó dùng một miếng bọt biển rửa sạch. Bạn sẽ thấy không còn vết bẩn nào ở lại.

Đánh bóng bàn là

Đặt một tờ giấy da lên trên thớt gỗ, sau đó phun muối lên. Bật bàn là đến khi nóng và di chuyển nó trên lớp muối trong khoảng một phút.

Làm sạch ống nước

Trộn baking soda và muối với một lượng bằng nhau, sau đó đổ vào ống nước. Tiếp tục đổ một ít giấm vào đó, sau 15 phút, đổ tiếp vào đó một ít nước sôi.

Loại bỏ mỡ và vết cháy sém thực phẩm

Đổ một lượng muối khá nhiều vào chảo, thêm một chút nước, sau đó để nguyên như thế trong vòng 10 phút và rửa lại chảo.
13 mẹo làm sạch nhà đơn giản, hiệu quả đến không ngờ

Làm sạch vết bẩn khi đánh rơi trứng

Cách đơn giản nhất để làm sạch sàn nhà nếu chẳng may bạn làm rơi một quả trứng xuống là rắc muối lên sàn và để nguyên trong 15 phút. Sau đó lau lại bằng khăn giấy.

Làm sạch bồn rửa

Chỉ cần chà bồn rửa với muối và chanh. Sau khi hoàn thành, bồn rửa của bạn sẽ sáng bóng và có mùi thơm hơn.

Làm thơm ghế sofa

Để loại bỏ mùi hôi của vật nuôi trong nhà hoặc muốn làm cho ghế sofa trông mới hơn, bạn chỉ cần đổ 10 giọt oải hương hoặc dầu chanh vào một bình xịt, trộn với 1 muỗng canh baking soda và 2 ly nước ấm, lắc đều rồi phun lên ghế.
Thụy Du
Dịch theo BS

Tags : Từ khóaXem thêm