Mẹo làm sạch vết cà phê trên quần áo

Emdep.vn - Vết bẩn từ cà phê có thể được làm sạch nếu bạn biết sử dụng đúng sản phẩm.

Theo RD , những vết bẩn trên quần áo bắt nguồn từ cà phê là khó tẩy nhất. Kathleen Razmus - giám đốc cửa hàng làm sạch trang phục - giải thích: "Cà phê được coi là tanin - một loại thuốc nhuộm thực vật tự nhiên. Mặc dù chúng có thể làm ố quần áo nếu không được xử lý, không có nghĩa vết bẩn sẽ tồn tại vĩnh viễn". 

Thực tế, theo Razmus, 95% vết cà phê trên quần áo hoàn toàn có thể xử lý được.         

 Mẹo làm sạch vết cà phê trên quần áo

  

Quần áo dính cà phê có thể tẩy được. Ảnh: RD.      

Nguyên liệu 

Để làm sạch vết cà phê dính trên quần áo, bạn cần có nước giặt, giấm trắng, oxy clean và thuốc tẩy clo. Cách tẩy vết cà phê mới trên quần áo 

Đầu tiên, bạn sử dụng miếng vải sợi khô, thấm lên khu vực bị bẩn để loại bỏ vết cà phê. Razmus khuyên bạn không nên chà xát mạnh bởi hành động này sẽ làm hỏng các sợi vải và phom dáng trang phục. 

Trước khi thực hiện các bước với nước làm sạch, hãy kiểm tra nhãn đồ giặt trên quần áo. Nếu quần áo có thể giặt được, Razmus tiết lộ mọi người nên xả bằng nước lạnh để vết bẩn mờ đi nhanh chóng.     

 Mẹo làm sạch vết cà phê trên quần áo      

Quần áo dính cà phê cần được làm sạch bằng các dung dịch tẩy riêng biệt. Ảnh: expressen.     

Mặc dù có nhiều loại hóa chất được sử dụng xử lý vết bẩn nhưng Razmus giải thích vì cà phê là vết có tanin nên cần một loại axit nhẹ và giấm trắng để làm sạch. 

Cô hướng dẫn: "Pha dung dịch gồm một phần giấm trắng với bột giặt dạng lỏng, đặt lên vết bẩn trong khoảng thời gian 30 phút rồi rửa sạch. Lặp lại cho đến khi vết cà phê biến mất".  

Cuối cùng, bạn có thể cho quần áo vào máy và giặt như bình thường. Cách tẩy vết cà phê cũ trên quần áo 

Nếu bạn đang cố gắng xử lý vết bẩn cà phê đã bám vào quần áo sau thời gian dài, hãy bắt đầu bằng cách ngâm chúng trong dung dịch. Pha 1/4 cốc thuốc tẩy với 3,7 lít nước khi làm sạch áo sơ mi trắng hoặc quần jeans sáng màu. 

Sau khi ngâm, bạn có thể cho đồ vào máy sấy. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy chuyển sang dung dịch được áp dụng cho cách tẩy vết cà phê mới ra khỏi quần áo. Tránh những sai lầm 

Những năm qua, Razmus đã chứng kiến một số sai lầm từ mọi người trong cách làm sạch vết cà phê dính trên quần áo. 

Bạn cần tránh dùng nước chanh, bôi thuốc tẩy trực tiếp lên vết bẩn hoặc thoa bột baking soda. 

Cô không khuyến khích mọi người sử dụng các thành phần trên bởi chanh có thể để lại vết ố, thuốc tẩy trắng sẽ làm hỏng vải và chất liệu của quần áo. Bên cạnh đó, bột baking soda không hiệu quả với cà phê nên không có khả năng tẩy sạch. 

  Theo zingnews.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm