Dọn dẹp tủ quần áo đón Tết, anh chồng phát hiện cảnh 'cười ra nước mắt', 500 anh em đua nhau động viên, an ủi

Emdep.vn - Dọn dẹp tủ quần áo của vợ để đón Tết có lẽ là trải nghiệm đáng nhớ với nhiều ông chồng.

Với nhiều anh chồng, dọn dẹp tủ quần áo đón Tết là trải nghiệm khá đặc biệt. Đặc biệt là khi họ phải dọn dẹp, sắp xếp lại quần áo của vợ- những người thường xuyên than vãn rằng họ không có đồ gì để mặc.

Thực ra, quần áo của chị em rất nhiều nhưng vấn đề là khi mua về, họ cảm thấy không thích nữa. Sau khi mặc vài lần, họ cảm thấy quần áo lỗi mốt nên vẫn cảm thấy thiếu quần áo đó thôi. Đó là lý do khiến chị em phụ nữ mua bao nhiêu đồ vẫn không đủ.

Dọn dẹp tủ quần áo đón Tết, anh chồng phát hiện cảnh 'cười ra nước mắt', 500 anh em đua nhau an ủi, động viên

"Nghiện mua sắm" là bệnh của rất nhiều chị em. (Ảnh minh họa)

Mới đây, trên một hội nhóm khá đông người dùng, một anh chồng tên N.T.L đã chia sẻ trải nghiệm dọn nhà đón Tết của mình. Anh chồng này than phiền rằng phụ nữ thật khó hiểu. Riêng vợ anh có đến 2 tủ quần áo, chưa kể 5 bao tải trên tầng trong khi anh và con chỉ có 1 ngăn tủ quần áo.

Vậy mà năm hết Tết đến, cô ấy vẫn kêu than rằng không có đồ để mặc, vẫn muốn mua thêm quần áo mới. Thậm chí, trong tủ đồ của vợ anh chàng này còn có những món đồ cô ấy chưa hề bóc mác, thật quá lãng phí. Vì vậy, anh chồng N.T.L đã đăng đàn xin cao kiến, nhờ 500 anh em tư vấn cách khuyên vợ để cô ấy bớt tiêu pha lãng phí.

Trích tâm sự của anh chồng này: "Admin cho e hỏi sao phụ nữ khó hiểu quá vậy ạ?

Hôm nay vợ chồng em bắt đầu dọn nhà đón Tết, riêng vợ em 2 tủ quần áo (chưa kể 5 bao tải trên tầng) còn bố con em có mỗi 1 ngăn tủ. Thế mà cô ấy vẫn kêu là muốn mua thêm quần áo mới, không có gì để diện Tết. Trong khi đó, em phát hiện có rất nhiều đồ vợ em mua về chưa xé mác luôn. Em nói thì cô ấy lại dỗi nhưng em thấy như thế là lãng phí quá. Làm sao khuyên được vợ em bây giờ?"

Bài đăng của người dùng này ngay lập tức nhận được 5700 lượt like cùng 2300 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Phần nhiều người dùng đều tỏ ra đồng cảm vì "nghiện mua sắm" là bệnh của rất nhiều chị em phụ nữ.

Dọn dẹp tủ quần áo đón Tết, anh chồng phát hiện cảnh 'cười ra nước mắt', 500 anh em đua nhau an ủi, động viên

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi mua được món đồ nào đó, họ thường cảm thấy rất chán và không muốn mặc nhiều lần vì sợ lỗi mốt. Không những thế, thời trang của chị em phụ nữ lại thay đổi liên tục, quá nhiều mẫu thời trang khiến họ "lóa mắt" và lại tiếp tục muốn mua sắm. Một số anh em đã đưa ra cao kiến giúp người dùng này trị tật nghiện mua sắm:

"Mỗi lần cô ấy kêu không có gì để mặc, anh cứ bảo cô ấy giặt tay tất cả đồ của cô ấy đi là sẽ biết có đồ hay không thôi", người dùng V.A viết.

"Không phải mỗi vợ bác mà vợ của cả thiên hạ đều như thế rồi, tranh thủ lúc vợ vắng nhà bác đóng gói tiêu huỷ bớt đi bác", người dùng T.T bình luận.

"Cái nào còn mác bác gom riêng ra đăng lên hội thanh lý. Quay vòng tiền cho vợ mua đồ mới bác ạ", người dùng Y.H viết.

Dọn dẹp tủ quần áo đón Tết, anh chồng phát hiện cảnh 'cười ra nước mắt', 500 anh em đua nhau an ủi, động viên

(Ảnh chụp màn hình)

Mẹo hay để chị em chi tiêu hợp lý, cai nghiện mua sắm quá đà

 Ghi chép: Nên lập một quyển sổ ghi vào đó những khoản cần mua để biết được mình dự định mua gì và những món đồ nào ngoài kế hoạch. Ngoài ra, bạn nên ghi tỉ mỉ những khoản chi tiêu để cân đối thu chi trong gia đình cho phù hợp.

- Tham khảo bạn bè: Nếu bạn đang định mua một món đồ gì đó, đừng ngại ngần hỏi bạn bè. Đó là những người có thể đưa cho bạn lời khuyên hữu ích xem món đồ đó có phù hợp với bạn không.

- Mang theo một khoản tiền nhất định và nên bỏ thẻ thanh toán tại nhà. Nên gạt bỏ ý nghĩ ở nhà mình vẫn còn một khoản tiền lớn chưa tiêu. Mang ít tiền sẽ giúp cho bạn kiểm soát được việc muốn thỏa mãn mình khi mua đồ và đến lúc trở về nhà, rất có thể bạn đã nguội đi tình trạng ham muốn khi định mua món đồ đó.

An An

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm