Sân thượng nhỏ ngọt ngào, thơm ngát mùi hoa hồng

Lục Bảo 2016-03-22 07:00
- Dành toàn bộ diện tích ban công cho niềm đam mê của mình, chị Hồng đã mang đến cho không gian sống vẻ đẹp lãng mạn, ngọt ngào và thơm ngát của những bông hồng khoe sắc hương mỗi ngày.
Gia đình chị Nguyễn Như Hồng (Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) đã dành một khoảng sân thượng có nhiều nắng và gió để trồng hồng. Những chậu hồng được đặt sát tường luôn nở hoa, tỏa hương thơm ngát nhờ bàn tay đảm đang, khéo léo của chị Hồng chăm sóc mỗi ngày.
Chị Hồng chia sẻ, chị trồng hoa hồng trên sân thượng có mái che, hồng lại là loài khá ưa nắng nên chị đã chọn lựa vị trí nhận được nhiều ánh nắng, ánh sáng tự nhiên nhất để trồng hồng.
Vì niềm đam mê hoa hồng của mình, có thời điểm trên sân thượng nhà chị trồng đến khoảng 30 gốc hồng, mỗi gốc một loài. Sau một thời gian chăm sóc, hồng lớn rất nhanh và cần nhiều không gian, cần nhiều nắng để phát triển. Hơn nữa, sân thượng còn là nơi để mọi người ngắm cảnh, tập thể dục nên buộc chị phải 'san sẻ' sang các không gian khác trong nhà. 
Chị Hồng tiết lộ kinh nghiệm trồng hồng của mình, đó là hầu hết giống hồng rất 'háu ăn' nên chị thường bón phân định kỳ 10 ngày một lần và dành thời gian mỗi ngày để tưới nước cho cây. Chị thường mua phân bò hoại mục khoảng 30 nghìn 1 kg để bón cho cây. Ngoài ra, chị còn thường ủ vỏ chuối và vỏ trứng tạo thành phân bón cho cây. Kali trong vỏ chuối giúp hồng ra hoa nhiều và đẹp hơn, canxi trong vỏ trứng giúp cây cứng cáp và tươi tốt hơn.
Khi có thời gian rảnh rỗi, chị thường cắt lá tỉa cành, vệ sinh gốc cho cây. Đây cũng là giải pháp giúp giảm sâu bệnh cho hoa hồng. Trong thời gian trồng hồng, chị thường gặp một số bệnh như nấm, trĩ, nhện... Với các bệnh này, chị Hồng không dùng thuốc hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà mà chị thường sử dụng hỗn hợp nước rửa bát và tỏi để xịt cho hoa.
Chị chia sẻ, chị bị cuốn hút bởi hương thơm và vẻ đẹp ngọt ngào, duyên dáng của từng nụ hồng. Từ khi trồng hồng, mọi người trong gia đình chị, đặc biệt là ông xã thường xuyên lên sân thượng để tập thể dục và hít hà hương thơm dịu ngọt của hoa hồng trong sương sớm.
Khi thời tiết khắc nghiệt như nắng to, mưa to, mưa dầm, gió to hay sương muối chị đều phải mang chậu vào phía trong để bảo vệ cây và nụ.
Sân thượng nhỏ ngọt ngào, thơm ngát mùi hoa hồng

Giống hồng Pink koster bông nhỏ.

Masora, form trứng gần giống hoa trà, thơm thoảng nhẹ nhàng, cuốn hút. Cánh hoa dày nên có thể nở tươi tắn đến 10 ngày.
Sweet chariot có màu sắc gần giống oải hương...
...nở thành cụm chùm lớn, rất sai hoa và rất thơm.
Hồng là loài hoa dễ làm đắm say lòng người...
Glammis hương hơi hoa nhài, nhưng thanh thoát hơn, sai hoa. Hồng ngoại có loại lặp hoa liên tục, có loại ra hoa một lần một năm, có loại vài lần một năm.
Alfresh sisley, thơm hương trái cây.
Hoa Alfred Sisley cũng là một trong những loài hồng sang chảnh trong giới hồng bởi sự kết hợp màu khá đặc trưng và hương thơm quyết rũ.
Glammis hương gần giống mùi hoa nhài, nhưng thanh thoát và sai hoa hơn.
Hồng cổ Sa Pa với hương dìu dịu, bông tròn, đầy đặn có nguồn gốc từ châu Âu.
Misaki là giống hồng cánh dày, màu sắc nhẹ nhàng, quyến rũ, thơm dịu
Kent là loài hồng nổi tiếng ở Anh, bông lớn, màu rực rỡ, rất dễ trồng và có mùi hương đậm đà.
Glamis Castle là giống hồng có mùi thơm mạnh của mộc dược, rất sai hoa​.
Honey dejon đẹp như trong tranh vẽ.
3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt