9 loại cây dễ trồng khiến người bận rộn cũng thích mê

Emdep.vn - Không cần dành quá nhiều thời gian chăm sóc là ưu điểm hàng đầu của những loại cây này.

1. Cây mọng nước

Những loại cây mọng nước phổ biến gồm xương rồng, sen đá, móng rồng viền trắng. Đây là những cây lâu năm khá dễ trồng và chăm sóc. 
9 loại cây dễ trồng khiến người bận rộn cũng thích mê
Loài cây này có thể được trồng trong nhà, chỉ cần tưới nước vài lần một tuần, chịu được ánh sáng và thích hợp với loại đất có khả năng thoát nước tốt.

2. Cây đa cảnh

Cây đa là một trong những loại cây cảnh phổ biến nhất được trồng trong nhà. Khi cây còn nhỏ, bạn chỉ cần chú ý tưới nước cẩn thận. Bạn cũng nên tưới nước cho cây thường xuyên từ mùa xuân đến mùa thu, giảm dần tần số vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, trong những tháng mùa đông, loài cây này lại chỉ cần tưới ít nước (10 ngày một lần).
Chúng không cần phải chăm sóc nhiều, nhưng sẽ phát triển nhất ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời vào ban ngày.

3. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất dễ phát triển ngay cả khi được đặt trong một căn phòng bụi bặm và khô. Cây có thể phát triển mạnh cả khi có nhiều ánh sáng mặt trời và bóng râm. 
Loài cây này không ưa nhiều nước do đó bạn chỉ cần tưới nước vừa phải vào mùa xuân, mùa hè và ít (không quá một lần một tháng) vào mùa đông.

4. Cây huệ hòa bình

Đây là một loài cây yêu thích của nhiều người. Loài cây này không cần nhiều ánh sáng lại có vẻ đẹp dễ thu hút người nhìn, rất thích hợp dùng để trang trí văn phòng hoặc những không gian thiếu ánh sáng tự nhiên. 
Cây sẽ phát triển mạnh với độ ẩm cao, do đó, điều quan trọng nhất khi trồng loài cây này là phải tưới nước thường xuyên, không để đất bị khô.

5. Cây bóng nước

Giống cây bóng nước là một cây trồng trong nhà thích ẩm ướt, vì vậy đừng ngại tưới nước thường xuyên. Loài cây nhỏ gọn này có thể được trồng trong các chậu nhỏ. 
Nếu bạn trồng cây trong chậu lớn, nó sẽ dành gần như tất cả năng lượng của mình vào việc phát triển chiều cao thay vì ra hoa.

6. Dây thường xuân

Loại cây này có thể trồng làm những giỏ treo xinh xắn. Nó có thể lớn được ở cả khu vực đầy nắng và bóng tối, chịu được ánh sáng kém, không khí khô và bụi. Bạn chỉ cần nhớ tưới nước thường xuyên là được.
Cây rất rất dễ chăm sóc và phát triển tốt trong nhà. 

7. Xương rồng

Loài cây này luôn kiên cường sống vì có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt. 
Tất cả những thứ xương rồng cần là một ít đất, ánh sáng mặt trời và nước. 

8. Cây nhện

Đây có lẽ là loại cây phổ biến nhất trong những loại cây trồng trong nhà. Chúng có thể được trồng ở bất kỳ loại đất nào, trong mọi điều kiện ánh sáng. 
Nếu bạn quên tưới cây, lá của nó sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng nhưng sẽ không bao giờ tàn lụi.

9. Cây sống đời (Kalanchoe)

Cây sống đời đã được biết từ lâu vì có đặc tính chữa bệnh. Loại cây này có tác dụng chống viêm và chữa lành vết thương. Tuy nhiên, ngoài tính chất dược liệu, nó còn được sử dụng để trang trí và làm đẹp không gian. 
Đây là một loài cây dễ trồng mà bạn không cần dành quá nhiều thời gian, có thể chịu được khô hạn nên bạn có thể không cần tưới nước nhiều.
Thụy Du
Dịch theo BS
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm