Không phải những kẻ bắt nạt, 'báo mẹ' trong The Glory mới là cái máy uốn tóc sát thương nhất

I Am NGA 2023-03-24 08:16
- Không phải cứ là cha mẹ thì sẽ yêu con vô điều kiện, không phải gia đình nào cũng là mái ấm để trở về.

Xem The Glory (Vinh quang trong thù hận), nhân vật khiến khán giả ức chế nhất không phải là nhóm bắt nạt mà chính là mẹ của nữ chính. Bà chính là vật ngáng đường khó nhằn nhất với Moon Dong Eun (Song Hye Kyo), cũng là cái máy uốn tóc sát thương nhất.

The Glory kể về hành trình báo thù của Moon Dong Eun, cô từng bị nhóm bạn do Park Yeo Jin (Lim Ji Yeon) cầm đầu bạo hành bằng cách dí máy uốn tóc lên người. Dong Eun đã phải nghỉ học do bị bắt nạt nhưng mẹ cô lại nhận tiền để ký vào giấy chuyển trường cho cô với lý do khác. Mười tám năm sau, “báo mẹ” quay trở lại, nhận tiền của Yeo Jin để quậy đúc nước, khiến hành trình báo thù của Dong Eun gặp không ít gian nan.

Không phải những kẻ bắt nạt, 'báo mẹ' trong The Glory mới là cái máy uốn tóc sát thương nhất

Bà mẹ điên loạn khiến khán giả lạnh sống lưng.

Khi giọt máu đào không bằng ao nước lã

“Một giọt máu đào hơn ao nước lã” là câu nói mà mẹ Dong Eun luôn lè nhè những lúc say rượu, nhưng những gì bà đối xử với con gái, thậm chí không bằng ao nước lã. Bà cho rằng mình có công sinh dưỡng Dong Eun thì có quyền thao túng đứa con của mình và buộc con phải phục tùng mọi mệnh lệnh của bà ta.

Dong Eun có thể đối mặt với những kẻ bắt nạt năm xưa bằng thái độ điềm tĩnh, lạnh lùng nhưng mỗi khi gặp mẹ, tất thảy đau đớn, tủi hờn của cô đều bộc lộ ra hết. Còn gì đau hơn khi một người con bị vất bỏ bởi chính mẹ ruột của mình? Biết cô ám ảnh với nửa, bà nướng thịt ăn ngay trong phòng, thậm chí còn châm lửa đốt nhà để hai mẹ con chết chung.

Không phải những kẻ bắt nạt, 'báo mẹ' trong The Glory mới là cái máy uốn tóc sát thương nhất

Dong Eun đau đớn tột cùng khi bị mẹ bán rẻ tới hai lần.

Với người dưng nước lã, Dong Eun có thể trút bỏ tất cả sự căm hờn, phẫn uất của mình, nhưng với người thân ruột thịt thì khác. Dù mẹ ra sao vẫn là người mang nặng đẻ đau mình. Cái huyết thống chảy trong cơ thể Dong Eun vẫn còn đấy, cái đạo hiếu vẫn là thứ trói buộc khiến cô không thể trả thù mẹ ruột của mình. Thế nên cô đã đau khổ tột cùng, tuyệt vọng đến tốt cùng khi bà mẹ báo quá báo đã bán đứng con hai lần chỉ vì tiền: "Tại sao bà có thể theo phe đứa đã hủy hoại cuộc đời con gái mình lần nữa?"

Nhưng chính vì bà không thay đổi nên Dong Eun đã đi đến quyết định cắt đứt mối quan hệ với mẹ ruột của mình, thật sự buông bỏ thứ gọi là tình cảm gia đình. "Cảm ơn mẹ vì đã không thay đổi, cảm ơn mẹ vì vẫn vậy, cảm ơn rất nhiều". Cô quyết định cho mẹ an hưởng tuổi già trong bệnh viện tâm thần, đây có lẽ là nơi phù hợp nhất để “giũa” lại cái nết điên khùng, nổi loạn của bà mẹ.

Không phải những kẻ bắt nạt, 'báo mẹ' trong The Glory mới là cái máy uốn tóc sát thương nhất

"Cảm ơn mẹ vì đã không thay đổi".

Con cái không phải là tài sản của cha mẹ đâu

Trong bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà, nhiều bậc làm cha mẹ chỉ là người thân trên danh nghĩa và lấy cái danh nghĩa đó để trói buộc lẫn nhau. Lăng Tiêu (Tống Uy Long) đã phải "gánh mẹ" còng lưng dù mẹ bỏ đi từ khi cậu còn nhỏ, hoàn toàn không quang tâm gì đến con cái. Người mẹ trong Điên thì có sao coi Ko Moon Young (Seo Ye Ji) là “tác phẩm tuyệt vời nhất của mẹ” và thao túng cô từ nhỏ đến lớn.

Không phải những kẻ bắt nạt, 'báo mẹ' trong The Glory mới là cái máy uốn tóc sát thương nhất

Đang tuổi ăn tuổi lớn, tự nhiên phải gánh mẹ còng lưng dù mẹ bỏ rơi mình từ nhỏ.

Không phải cứ là cha mẹ thì sẽ yêu con vô điều kiện, không phải gia đình nào cũng là mái ấm để trở về. Nhiều người cho rằng họ sinh ra đứa con thì con cái nghiễm nhiên trở thành một thứ “tài sản”, vật sở hữu của họ và rồi chi phối cả đời đứa con. Trên màn ảnh và cả ngoài thực tế, có không ít bố mẹ độc hại đối xử tệ bạc với con cái. Họ không ý thức được rằng dù họ sinh con nhưng đứa con vẫn là một sinh thể độc lập, có đầy đủ những quyền cơ bản của con người cần được tôn trọng. Cha mẹ có trách nhiệm nuôi dưỡng, dạy dỗ con cái trưởng thành, nhưng không được phép bạo hành, thao túng, điều khiển cuộc đời đứa con.

Có lẽ, nỗi bất hạnh lớn nhất cuộc đời một người con là có giọt máu đào nhưng không bằng ao nước lã.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

Những cung hoàng đạo cẩn thận họa thị phi bủa vây, tình cảm rạn nứt năm 2021