Kẻ được hưởng đặc quyền mà không biết trân trọng thì sớm muộn gì phước cũng tiêu tan

I Am NGA 2023-03-17 09:47
- Kẻ khôn ngoan biết tận dụng lợi thế của mình để vươn lên, người yếu thế biết dùng hoàn cảnh khó khăn của mình để làm động lực.

Trong The Glory, ngoài màn báo thù mãn nhãn của nữ chính Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) thì màn trả nghiệp của dàn ác nữ, ác nam cũng gây nhiều tiếc nuối. Tiếc nuối ở đây không phải vì việc họ phải trả giá, họ đã “tạo nghiệp” nên phải chịu hậu quả là điều tất nhiên. Sự tiếc nuối đến từ việc họ vốn là người sinh ra đã có những đặc quyền hơn người bình thường nhưng không biết trân trọng, để đến một ngày mất hết tất cả.

Những kẻ sinh ra đã ngậm thì vàng, đường đời thuận lợi

Trong nhóm bắt nạt Moon Dong Eun, phần lớn là những người sinh ra đã ngậm thìa vàng, thậm chí xuất phát điểm đã ở vạch đích. Họ là dàn trai xinh gái đẹp, ngoại hình cuốn hút, gia đình khá giả. Dù có phải nỗ lực nhiều hay không thì khi trưởng thành, họ hầu hết đều trở thành những người thành đạt và chạm đến ước mơ của mình.

Kẻ được hưởng đặc quyền mà không biết trân trọng thì sớm muộn gì phước cũng tiêu tan

Jeon Jae Jun (Park Sung Hun) là người thừa kế một gia sản đồ sộ, sở hữu sân golf, club và cửa hàng đồ hiệu. Lee Sa Ra (Kim Hieora) trở thành họa sĩ như mơ ước, có studio riêng, nhờ mối quan hệ làm ăn của bố mẹ mà kiếm được bộn tiền nhờ những giao dịch bán tranh né thuế. Park Yeon Jin (Lim Ji Yeon) tuy gia đình không thuộc dạng tài phiệt nhưng cũng có của ăn của để. Khi trưởng thành, cô trở thành một MC thời tiết xinh đẹp, nổi tiếng, kết hôn với một người chồng giỏi giang, thành đạt. Có thể nói, cuộc sống của Yeon Jin viên mãn nhất trong nhóm bạn. Choi Hye Jeong (Cha Joo Young) thuộc tầng lớp bình dân hơn so với cả nhóm nhưng cô cũng trở thành tiếp viên hàng không như mơ ước, có cơ hội quen biết nhiều đại gia. Chỉ có Myeong Oh (Kim Gun Woo) có vẻ bết bát nhất, từ bé đến lớn vẫn làm tay sai cho Jae Jun, tham lam nhưng lại ngu ngốc.

Có thể nói, nhóm bắt nạt có xuất phát điểm tốt hơn nhiều so với Dong Eun nhưng họ lại chọn chà đạp những người yếu thế hơn mình chỉ để thỏa mãn cái ác của bản thân.

Kẻ được hưởng đặc quyền mà không biết trân trọng thì sớm muộn gì phước cũng tiêu tan

Gieo nghiệp từ quá khứ đến hiện tại

Chính vì hành vi bắt nạt trong quá khứ mà những kẻ bắt nạt đã phải trả giá đắt. Những gì chúng làm với Moon Dong Eun khi còn trẻ không chỉ dừng lại ở mức độ “bắt nạt” hay “bạo lực học đường” mà phải gọi là tra tấn tàn nhẫn. Chúng “nướng” Dong Eun bằng máy uốn tóc , để những vết thương chi chít khắp cơ thể cô bạn đáng thương. Đến tù nhân còn không bị tra tấn như vậy nhưng chúng lại hành hạ một người vô tội.

Trong nhóm bắt nạt, Park Yeon Jin là kẻ cầm đầu. Jae Jun và Myeong Oh là những nam sinh vô lại, không chỉ bắt nạt mà còn xâm hại bạn nữ. Moon Dong Eun không phải là nạn nhân duy nhất của chúng. Trong số những người bị bắt nạt, có nữ sinh đã mất mạng khi đang mang thai (nghi ngờ do Jae Jun cưỡng hiếp).

Kẻ được hưởng đặc quyền mà không biết trân trọng thì sớm muộn gì phước cũng tiêu tan

Những kẻ tàn ác đó khi lớn lên cũng trở thành những thành phần bất hảo. Yeon Jin được chồng đại gia hết mực yêu chiều nhưng vẫn cặp kè với Jae Jun và có con với hắn. Jae Jun vẫn quen thói dâm dục, lăng loàn, thích Yeon Jin nhưng vẫn ngủ với cả thế giới. Lee Sa Ra trở thành con nghiện dưới cái mác họa sĩ, lúc nào cũng “phê pha” với cần sa và ma túy. Myeong Oh vừa dâm ô vừa tham lam, nhưng trí thông minh có hạn. Hye Jeong thực dụng, ham tiền, lúc nào cũng muốn mồi chài đại gia.

Điều bất ngờ là chúng vẫn có thể sống thảnh thơi sau những gì mình đã làm và hoàn toàn không nhớ gì chuyện quá khứ. Trong đó, Yeon Jin dù đã được cho nhiều cơ hội nhưng vẫn không hề hối hận. Điều cô ta hối hận là ngày đó đã không giết chết Dong Eun cho rồi. Thay vì xin lỗi nạn nhân một cách chân thành, cô ta vẫn nghĩ tiền có thể giải quyết mọi thứ.
Kẻ được hưởng đặc quyền mà không biết trân trọng thì sớm muộn gì phước cũng tiêu tan

Cái kết mất hết

Thế giới này luôn không công bằng, có những người sinh ra đã có lợi thế và được hưởng nhiều đặc quyền hơn người khác. Kẻ khôn ngoan biết tận dụng lợi thế của mình để vươn lên, người yếu thế biết dùng hoàn cảnh khó khăn của mình để làm động lực.

Kẻ được hưởng đặc quyền mà không biết trân trọng thì sớm muộn gì phước cũng tiêu tan

Yeon Jin đã ngụy biện khi cho rằng chính vì cô bắt nạt Dong Eun nên Dong Eun mới có động lực vươn lên, trở thành giáo viên. Trên thực tế, Dong Eun đã nhiều lần muốn chết, ngay cả khi đã hoàn thành mục tiêu. Thời gian của cô như ngừng lại ở năm 18 tuổi vì suốt 18 năm sau đó, cô chỉ tập trung vào mục tiêu duy nhất: báo thù. Lẽ ra cô đã có thể sống một cuộc đời cô muốn sống, trở thành kiến trúc sư như ước mơ thời trẻ.

The Glory đã cho thấy, những ai không biết trân trọng những gì mình đang có thì sớm muộn gì sẽ mất hết, trở thành kẻ trắng tay.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bắt trend với gam màu xanh quả bơ hot hit nhất hè 2021, vừa xinh vừa cực kỳ dịu mát