Người hướng nội dậy sớm có phải để làm giàu?

Đông Miên 2023-05-23 08:27
- Một giờ hoặc thậm chí một phút dậy sớm có thể tạo ra sự khác biệt!

Buổi sáng là quãng thời gian tôi yêu thích, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Khi còn học cấp ba, tôi thường xuyên thức khuya, miễn cưỡng lăn ra khỏi giường vào lúc 6:50 sáng và cố gắng ngủ đủ 3 tiếng. Đến năm nhất đại học, tôi thức dậy lúc 11:55 để ăn trưa với bạn bè. Khi lên năm hai đại học, lần đầu tiên tôi có bạn cùng phòng. Thú thật, căn phòng cũng không lớn lắm. Mọi thứ đều ổn trong vài tháng, cho đến khi gần kết thúc học kỳ đầu tiên, tôi bắt đầu cảm thấy chật chội và khó chịu. Tôi không có thời gian riêng tư để thư giãn cũng như nạp năng lượng cho bản thân. Với những người hướng nội như tôi, những hoạt động đó đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc của tôi. Vì thế, tôi nghĩ đã đến lúc mình cần phải thay đổi điều gì đó.

Người hướng nội dậy sớm có phải để làm giàu?

Tôi bắt đầu thói quen thức dậy sớm hơn 

Nếu tôi bắt đầu mỗi ngày trước 6 giờ, tôi sẽ có khoảng không gian yên tĩnh nhiều hơn. Bạn cùng phòng với tôi thuộc kiểu người vui tươi hướng ngoại. Vì vậy, tôi phải luyện tập thức dậy sớm và rời khỏi phòng khi cô ấy còn đang ngủ, để tránh những câu hỏi tò mò từ đối phương. Tôi cảm thấy cực kỳ mệt mỏi vì điều ấy. 6 giờ sáng thì quá sớm với các sinh viên, nhưng nhờ việc thức dậy khoảng giờ này mỗi ngày, tôi giữ được sự tỉnh táo.

Người hướng nội dậy sớm có phải để làm giàu?

Để có thể ngủ trước khi cô ấy về phòng, tôi cũng bắt đầu lên giường khá sớm, thường trước 22 giờ. Một trong những điều khó nhất để dậy sớm là đi ngủ đúng giờ vào đêm trước đấy. Quả thật, sau một ngày dài trên trường, tôi quá mệt để trò chuyện với bạn cùng phòng nên tôi đã đi ngủ để tránh cô ấy. Nghe có vẻ rất tàn nhẫn, nhưng đó là sự thật. Tôi duy trì thói quen này trong suốt khoảng thời gian còn lại của năm hai, dần dần tôi quen với việc thức dậy sớm mỗi ngày. Sang năm cuối đại học, tôi đã có một căn hộ nhỏ cho riêng mình. Với một lịch trình bận rộn vào năm học cuối: nào là làm thêm việc bán thời gian, nào là mục tiêu tốt nghiệp loại giỏi,... tất cả chúng đã thúc đẩy tôi tiếp tục thói quen dậy sớm.

Làm việc bạn yêu thích ngay sau khi thức dậy

Chúng ta hay có cảm giác chán nản khi buộc phải thức dậy sớm. Tại một số thời điểm, ta chỉ bắt đầu dậy sớm khi có việc phải làm và những việc đấy thường chúng ta không muốn thực hiện. Bạn có nhớ lần cuối cùng dậy sớm không phải vì đi làm, lên chuyến bay hoặc đi khám nha sĩ là lúc nào không? Tôi đoán chắc lâu lắm rồi.

Người hướng nội dậy sớm có phải để làm giàu?

Nếu đấy là những lý do bạn dậy sớm, tất nhiên bạn sẽ không thích buổi sáng! Nếu bạn muốn dậy sớm, việc đầu tiên bạn làm mỗi buổi sáng phải khiến bạn hưng phấn. Bạn nghĩ những người làm việc hiệu quả sẽ kiểm tra danh sách công việc của họ mỗi sáng, nhưng khi bạn mới bắt đầu, bạn không bắt buộc làm thế. Buổi sáng không nhất thiết để nói về năng suất, hãy chậm rãi hưởng thụ nó, hít một hơi thật sâu giữa bầu không khí trong lành. Buổi sáng là khoảng thời gian tuyệt vời để thư giãn, để tập trung vào bản thân, trước khi thế giới xung quanh tỉnh thức và phân tán sự chú ý của bạn. Buổi sáng là thiên đường của những người hướng nội. Hãy bỏ ngay suy nghĩ bạn phải đứng dậy và bắt tay ngay vào công việc. Hãy dành những phút đầu tiên làm điều mang niềm vui chân thật cho bạn. Có thể, bạn chỉ cần mở cửa sổ đón chào bình minh, uống một cốc nước ấm. Nhâm nhi một tách trà hay thưởng thức ly cà phê trên ban công khi mặt trời ló dạng. Hoặc đọc một cuốn sách trên chiếc ghế yêu thích của bạn.

Người hướng nội dậy sớm có phải để làm giàu?

Khoảnh khắc bình minh không chỉ đem lại cảm xúc đẹp khó tả, mà thói quen mỗi buổi sáng giúp chi phối hoàn toàn tâm trạng của bạn. Nó giúp cơ thể bạn khởi động và não bộ bắt đầu nhận thức. Nếu không có việc gì để làm khi thức dậy, bạn chỉ có thể quay trở lại giường. Một thói quen buổi sáng hiệu quả không cần phải phức tạp, nó chỉ cần có chủ đích và chuẩn bị cho bạn một ngày tốt lành. 

Thức dậy sớm khá quan trọng, nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn và nó rất đáng giá. Cho bản thân thời gian để thích ứng với nó và kiên nhẫn chờ kết quả. Tôi đã không trở thành người dậy sớm chỉ sau một ngày. Thật ra, trong những giây phút đầu tiên sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy không vui. Việc trở thành một người dậy sớm không phải để biến 10 phút đầu tiên trở nên tuyệt vời như một phép màu, mà để chúng ta tìm kiếm sự an yên và cân bằng trong ngày. Vì vậy, những giây phút không thoải mái ban đầu hoàn toàn xứng đáng để chúng ta trải qua.

Đông Miên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Án chung thân cho kẻ nổ súng cướp ngân hàng 3,5 tỷ đi mua xe phân khối lớn