Ai cũng giỏi đếm nỗi buồn nhưng có bao người đong đủ niềm vui?

Đông Miên 2023-05-12 08:19
- "Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười."

Mặt trời mỗi ngày đều mọc ở đằng Đông, lặn ở đằng Tây, vậy nên buồn cũng một ngày, vui cũng một ngày, chúng ta hà tất cứ phải đong đầy những nỗi sầu, cớ chi lại lãng phí một ngày đẹp trời!

Xin đừng vụt tắt niềm vui, dù nhỏ hay to chỉ là cách chúng ta suy nghĩ

Một ngày bất chợt cơn mưa ngang phố, đừng bực bội vì nó làm ta ướt. Hãy chào đón nó vì chúng ta không còn khó chịu khi bị ùn tắc giao thông, không còn ngửi thấy mùi xe cộ, dù cho mắc mưa cũng cười vui đùa như một đứa trẻ thích tắm mưa.
Sau một ngày dài mệt nhoài ở chỗ làm, chỗ học, về tới nhà, không thấy một bữa cơm dọn sẵn, không có người đợi ta về, cùng ăn bữa cơm, cùng nói những câu chuyện và nó khiến ta buồn. Đừng bó gối mình lại trong sự cô đơn trống vắng, ngày ấy thật đẹp vì chúng ta có thể làm những việc mình thích mà không bận tâm đến suy nghĩ của người đi cùng, cũng không ai có thể làm tim mình đau, cô đơn nhưng vẫn kiêu hãnh.

Ai cũng giỏi đếm nỗi buồn nhưng có bao người đong đủ niềm vui?

Sống ở trên đời này, suy nghĩ cho cùng, thái độ sẽ quyết định tất cả, nỗi buồn hay niềm vui cũng do thái độ của mình ra. Cho dù người ngoài nói chúng ta đang có cuộc sống hạnh phúc mà bản thân mình không nghĩ như vậy, thì mọi khổ hạnh cứ tự nhiên sẽ đổ lên đầu mình chẳng cần phải có lý do. Nếu chúng ta nhìn mọi thứ với ánh mắt chán nản bi quan, mọi việc đều trở thành bế tắc. Còn khi chúng ta suy nghĩ mọi chuyện tích cực lạc quan, cuộc đời sẽ luôn đáng yêu và đáng sống.

Chỉ là lòng người không đủ an yên để nhìn thấy một ngày luôn có niềm vui ngang qua

Con người chúng ta khi gặp biến cố, đau thương, chỉ để nỗi buồn lấn át, để niềm đau ngự trị, để mỗi ngày trôi qua đều mang một màu u ám, chán ghét lạ thường! Cuộc đời ai mà không có lúc bế tắc, biến cố, vấp ngã, cớ sao lại dại khờ để chúng khống chế mình đến mức nghẹt thở. Thật ra, cuộc đời này chẳng có ngày nào đen tối đâu. Mỗi ngày chúng ta được sống, mỗi ngày chúng ta còn tồn tại với đời, chúng ta vẫn sẽ có cơ hội là ngày mai. Thế nên, hãy chấp nhận đối diện, mỉm cười trân trọng và nắm bắt từng phút từng giây làm cho ngày sống của mình thật tươi đẹp. Mỗi ngày là một món quà mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta. Nếu như bạn vẫn cảm thấy chán nản và âu lo, còn ngại ngần gì không đặt cho mình một ly trà sữa nhiều đường với 40% hạnh phúc và 60% vui vẻ mỗi ngày!

Ai cũng giỏi đếm nỗi buồn nhưng có bao người đong đủ niềm vui?

Hãy sống cho đi và nhận lại yêu thương

Mang niềm vui của mình đến với những con người xa lạ, ta sẽ thấy cả thế giới này đâu đâu cũng ngập tràn niềm vui. Khi đi trên đường lỡ như có bắt gặp những người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, chúng ta hãy giúp đỡ họ, ta sẽ nhận thấy hạnh phúc thật ra rất giản đơn. Chúng ta vừa thấy được giá trị của mình, vừa thấy được ý nghĩa của công việc do mình thực hiện. Đây cũng là sự trân trọng và lan tỏa hành động tích cực đến mọi người xung quanh.
Khi đang vui vẻ vì được làm điều mình thích, hoặc dành thời gian cho bạn bè và gia đình, ta hãy luôn tâm niệm: “khoảnh khắc này thật đáng giá”. Chỉ nghĩ như thế, cũng sẽ làm ta toàn tâm toàn ý cho hiện tại, giúp ta biết ơn và yêu người, yêu đời hơn. Cứ như thế, chúng ta không chỉ giỏi đếm nỗi buồn mà ta còn đong đầy niềm vui trong từng ngày sống.

Cuộc đời con người, chẳng biết đến khi nào sẽ phải rời xa nhân thế này. Vậy nên, hãy trân trọng từng ngày mình được sống và nhìn nó bằng đôi mắt rộng mở, bao dung hơn.

Đông Miên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?