Tình càng đẹp, càng ít khoe lên mạng xã hội

Đông Miên 2023-05-28 09:29
- Điều quan trọng nhất là chúng ta hiểu được giá trị của mối quan hệ, thay vì dựa vào mạng xã hội để cân đo tình cảm của bản thân.

Chúng ta đang trong một thời đại mà con người sống và hành động trên internet còn nhiều hơn cả những gì đang xảy ra ở thế giới thực. Đôi khi chúng ta đánh giá cuộc sống và mối quan hệ tình cảm của ai đó chỉ dựa vào trang Facebook của họ, nhưng đây là điều sai lầm.
Vẫn có những người đứng ngoài vòng xoáy đó bởi họ đã tìm thấy hạnh phúc bên chính người bạn đời của mình, chứ không phải bên chiếc điện thoại kết nối internet.

Mối tình càng đẹp càng ít đăng lên mạng xã hội

Khi người ta càng ít khoe mối quan hệ của mình, họ đang thực sự sống trong hiện tại. Nếu tất cả mọi thứ trong mối quan hệ đều diễn ra một cách êm đẹp, chúng ta sẽ không phải lãng phí thời gian xem những bài viết như thế này để chứng minh thực tế vô cùng khác biệt so với những mơ ước của con người. Không phải là họ không bao giờ chụp hình hay cập nhật bảng tin trên mạng xã hội, chỉ là họ không chú trọng tới việc đấy. Họ đang có một cuộc sống cân bằng, không bị phân tâm từ những thứ như mạng xã hội và dành thời gian nhiều hơn cho nửa kia của mình.

Đừng cố biến tình yêu của bạn trở thành một bộ phim lãng mạn để người khác thưởng thức

Ngày nay, việc đăng ảnh về người yêu như thể là một bản tuyên bố với tình yêu của bạn. Nếu không làm vậy, bạn có thể bị nghi ngờ là người phản bội hoặc chẳng mặn mà với mối quan hệ ấy. Mối tình ngay lập tức được xác nhận khi bạn đăng những tấm hình yêu đương, đáng yêu lên mạng xã hội như Instagram hay Facebook.
Bạn cũng có thể đã từng thấy rất nhiều người đăng video ghi hình cuộc nói chuyện về các mối quan hệ của họ trên mạng, chỉ để có được nhiều lượt chia sẻ cũng như yêu thích. Thật lạ, lượt chia sẻ và thích dần trở thành một thứ điển hình trong việc xây dựng quan hệ xã hội, lòng tự tôn và sự chấp nhận của cộng đồng

Mối tình càng đẹp càng ít đăng lên mạng xã hội

Một cuộc khảo sát được thực hiện với khoảng 170 sinh viên đại học đã khám phá ra: các cặp đôi càng ít chia sẻ chuyện tình yêu của mình lên mạng xã hội, sẽ càng duy trì được mức độ bền lâu của một mối quan hệ.
Nếu một lúc nào đó, đối phương không đăng ảnh hai bạn bên nhau lên mạng thì cũng chẳng phải vấn đề gì to tát. Nhưng hãy gọi cho họ, nếu hai bạn không gặp nhau trong một thời gian dài. Và cũng nên có những cuộc đối thoại trực tiếp - về tương lai, với những ước mơ và hoài bão.
Hãy tận hưởng một cuộc hẹn mà không cần nghĩ xem bao nhiêu người sẽ like và bình luận về những bức ảnh bạn đăng lên mạng. Nếu lúc nào, bạn cũng online cố gắng thu hút sự chú ý của người khác, nghĩa là bạn đã mất đi sự chú ý từ chính người đang bên cạnh mình, và cảm thấy khó khăn hơn nhiều để tiếp tục kéo dài một cuộc trò chuyện thân mật.

Hãy xây dựng một câu chuyện tình cảm “offline”

Mối tình càng đẹp càng ít đăng lên mạng xã hội

Những người ở trong một mối quan hệ thực sự không có hứng thú với việc sử dụng lẫn nhau để chứng minh mọi thứ tốt đẹp như thế nào với người khác. Họ ở bên nhau bởi vì họ muốn và họ không quan tâm đến việc trang cá nhân có để thông báo đang ở trong một mối quan hệ hay không. Điều họ quan tâm là làm thế nào để có thể gắn kết bền lâu cùng nhau mà thôi. Vì vậy, hãy vun đắp nó một cách “thực tế” như:

Hẹn hò ở những nơi yêu thích

Có nơi nào bạn yêu thích và thực sự muốn đến không? Dĩ nhiên không phải mấy nhà hàng độc đáo, đắt đỏ trên tầng thượng mà bạn thấy ở Instagram. Nếu bạn không nghĩ ra nơi nào, hãy hỏi đối phương xem họ có một địa điểm yêu thích nào không. Hãy cùng đến đó, tận hưởng làn gió và bầu không khí. Rồi chia sẻ với nhau xem tại sao nơi này lại đặc biệt đến vậy.

Giao tiếp thường xuyên hơn

Việc thiếu đi sự giao tiếp là nguyên nhân chính dẫn đến sự kết thúc của mọi mối quan hệ. Cho nên, hãy từng bước nói chuyện tận tâm với người bạn yêu. Cởi mở hết mức có thể, chia sẻ về câu chuyện cuộc đời cũng như mục tiêu của bản thân. Hỏi người ấy về tham vọng, khát khao của họ. Nếu có vấn đề gì, hãy nói ra và cùng nhau tìm hướng giải quyết. Cố gắng tìm hiểu mối quan hệ của bạn hết mức.

Mối tình càng đẹp càng ít đăng lên mạng xã hội

Trung thực với đối phương

Trong một mối quan hệ cam kết, đừng cố gắng nói dối người còn lại. Nếu như có những hình mẫu tính cách, bạn không muốn có ở đối tượng yêu đương, hãy thẳng thắn trao đổi ngay từ đầu. Nếu bạn có những đặc điểm tính cách hay suy nghĩ có chút khác biệt so với mọi người, cũng đừng ngại ngần cho đối phương biết. Hãy nhớ, một người bạn đời đích thực sẽ chấp nhận con người thực sự bạn và ngược lại.

Nói lời xin lỗi và học cách tha thứ

Bất kì mối quan hệ nào cũng sẽ có những thiếu sót, sai lầm hay cãi vã. Đôi khi, bạn là người có lỗi hoặc người yêu của bạn sai. Đừng lo lắng về điều đấy. Tuy nhiên, hãy xin lỗi nếu bạn có lỗi. Không có vấn đề gì trong việc xin lỗi cả. Còn nếu đối phương nhận sai, hãy tha thứ cho họ và cùng nhau sửa sai. Nhưng cũng đừng để những vấn đề nghiêm trọng trôi qua. Nếu đối phương cứ liên tục lừa dối, hãy bước ra khỏi mối quan hệ đó ngay!

Mối tình càng đẹp càng ít đăng lên mạng xã hội

Ăn mừng vì đối phương

Khi bạn đang trong một mối quan hệ, bạn trở thành một phần của người kia. Mỗi chiến thắng nhỏ của đối phương cũng là chiến thắng của riêng bạn. Hãy ăn mừng điều đó! Không cần rượu sâm banh, chỉ một chiếc bánh gato và một cái ôm là đã đủ. Đối phương cũng nên ăn mừng những chiến thắng nhỏ của bạn. Hãy phát triển mối quan hệ tích cực với đối phương của mình.

Và điều quan trọng nhất là…

Các nhà nghiên cứu tìm ra những người không sử dụng mạng xã hội nhiều, sẽ hạnh phúc hơn những người khác bởi vì họ không so sánh chính họ với đồng nghiệp hay bạn bè yêu mạng xã hội. Chúng ta thường hay quên: tất cả mọi thứ quan trọng đang diễn ra trong cuộc sống thực của ta, trong mối quan hệ, trong những trải nghiệm và trong những cảm xúc của ta chứ không phải là những thứ hư ảo trên mạng.

Hạnh phúc sẽ ở lại thật lâu nếu các cặp đôi biết quan tâm, chia sẻ, và quan trọng hơn hết là luôn bên nhau vượt qua những giông tố cuộc đời. Chúng ta không cần phải chia sẻ lên mạng xã hội chỉ để nhận được những lượt like “ảo”, đôi khi vô cảm từ cư dân mạng.

Đông Miên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

5 bài tập đơn giản trong 5 phút giúp bạn gái có được đôi chân bút chì thon gọn như IU