Duy trì động lực quan trọng như thế nào? Bí quyết để bạn kiên trì mỗi ngày

Thiên Khuê 2024-01-25 11:03
- Duy trì động lực không phải là chuyện đơn giản mà ai cũng kiên trì được. Emdep sẽ bật mí bí quyết để bạn tạo ra nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày nhé.

Vì sao duy trì động lực lại quan trọng trong cuộc sống mỗi người?

Bạn có nhận ra rằng: Những việc mà bạn thích làm, cảm thấy có thể làm đều phụ thuộc vào một từ “động lực”? Chính sức mạnh hoặc sự khao khát khi chưa có được tạo nên lực đẩy giúp bạn hành động và vượt qua thử thách để đạt mục tiêu.

Không có động lực, bạn rất dễ lười biếng để bắt đầu, hoặc sẽ bỏ cuộc chỉ sau vài lần thất bại, thậm chí ngay khi đối mặt với trở ngại đầu tiên cũng khiến bạn nản chí. Bạn rơi vào tình trạng buồn bã, mong muốn nhiều hơn nhưng không làm gì để thay đổi.

Duy trì động lực quan trọng như thế nào? Bí quyết để bạn kiên trì mỗi ngày

Duy trì động lực không phải chỉ là một trạng thái cụ thể rằng bạn “có” nó. Động lực cần phải xây dựng trở thành một hệ thống thống nhất để bạn kiên trì lâu dài. Nó không phải là một công tắc, nó là một dòng chảy xuyên suốt trong tâm trí mỗi người.

Khi bạn tạo ra động lực mỗi ngày, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, tận hưởng từng việc mình làm, không ngại gian khổ và luôn có trách nhiệm với bản thân, với người, với đời.

Bí quyết để bạn luôn có động lực mỗi ngày

Hãy tự hỏi hôm nay bạn có điều gì để thúc đẩy mình hành động?

Mỗi ngày sau khi vừa thức dậy, bạn có thể dành 15 phút tĩnh tâm để lắng nghe lòng mình. Hôm nay bạn cần phấn đấu cho điều gì? Mục tiêu đó quan trọng như thế nào với bạn? Khi xác định cụ thể như vậy, bạn dễ có tinh thần để hành động hơn.

Nhiều người bắt đầu ngày mới trong vô thức. Họ làm việc theo thói quen và quên mất niềm vui, ý nghĩa của việc đó. Trong một ngày sẽ có nhiều sự kiện bất ngờ khó lường trước, nếu bạn không hiểu rõ mục tiêu của mình sẽ rất dễ hoảng loạn khi vấn đề xuất hiện.

Duy trì động lực quan trọng như thế nào? Bí quyết để bạn kiên trì mỗi ngày

Sẵn sàng thay đổi cách tiếp cận mục tiêu

Bạn đã vạch ra mục tiêu trong tương lai nhưng những việc bạn làm ở hiện tại không đem lại hiệu quả. Đây có thể là lúc bạn cần đánh giá lại phương thức thực hiện của mình, xem nó có phù hợp để hướng tới điều bạn khao khát hay không.

Những bất ổn không phải là điều đáng sợ và đừng bỏ cuộc. Bạn chỉ cần sáng suốt tìm ra những điều không phù hợp và thay đổi nó. Câu nói “bằng cách này hay cách khác” chính là để chúng ta dám dũng cảm lựa chọn con đường mới nếu nó cần thiết để duy trì động lực.

Ghi nhận sự tiến bộ của bản thân

Mục tiêu dài hạn cần chia nhỏ từng giai đoạn để bạn không bị lạc hướng trong quá trình thực hiện. Vì vậy, mỗi một thành quả nhỏ đều là sự cố gắng của bạn và nó xứng đáng để được thừa nhận, tán thưởng.

Ghi nhận thành công của mình, thậm chí bạn có thể tự thưởng cho bản thân một chút đền đáp sẽ giúp bạn có thêm tự tin, động lực tiếp tục phấn đấu. Ngay cả việc sửa đổi được một tật xấu cũng là sự tiến bộ của bạn, hãy trân trọng nó.

Duy trì động lực quan trọng như thế nào? Bí quyết để bạn kiên trì mỗi ngày

Cho phép mình nghỉ ngơi bằng những phần thưởng

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy kiệt sức hoặc chán nản điều mình đang làm. Vậy thì, hãy tạm gác mọi áp lực hay mục tiêu đó lại, cho bản thân nghỉ ngơi và thư giãn bằng những điều bạn yêu thích. Ví dụ như một bữa ăn thịnh soạn, một chuyến du lịch ngắn, một cuộc hẹn tuyệt vời…

Nhìn xa hơn và yêu thương nhiều hơn

Mỗi bước đi của bạn đều xuất hiện không ít khó khăn, thất bại. Chúng dễ khiến bạn nản lòng và mất đi ý chí phấn đấu. Vì vậy, đừng bao giờ quên đi mục tiêu dài hạn của bạn. Chỉ có bạn biết rõ nó có ý nghĩa gì và đem lại điều gì cho những người bạn yêu thương.

Khi bạn sống không chỉ cho riêng mình, bạn sẽ có thêm sức mạnh và nghị lực để vượt qua thử thách. Những người có tầm quan trọng trong lòng bạn luôn là điểm tựa, là một cái “lý do” để bạn quyết tâm với việc mình đang làm hơn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kim chỉ nam để duy trì động lực, đem lại niềm vui và thành tựu mỗi ngày.

Thiên Khuê (Theo Life)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập cực dễ giúp nàng hot girl Hàn chỉ ở nhà cũng giảm được 10kg trong 3 tháng