Khi gặp khó khăn thất bại, hãy ghi nhớ 3 điều quan trọng này để đứng dậy và bước tiếp

Quỳnh Trang 2021-05-01 11:00
- Dù bạn là ai đi chăng nữa thì bạn cũng phải trải qua những khó khăn, va vấp trong cuộc đời. Không ai có thể ở trên đỉnh cao mãi mãi.

Nhiều người coi khó khăn để là cơ hội để nhìn lại bản thân, nhìn nhận và tích lũy kinh nghiệm. Một số người lại tuyệt vọng khi gặp hoàn cảnh khó khăn và không bao giờ đứng lên được. Lên cao thì ai cũng muốn nhưng đường lên dốc không hề dễ dàng. Bạn phải chọn đúng phương pháp và lập kế hoạch lâu dài thì mới có thể đạt được thành công. Khi gặp khó khăn, thất bại, hãy học cách làm 3 bước này chậm lại để từ từ đứng dậy. 

Hãy nhẫn nại một cách kiên cường

Giống như câu nói: "Dục tốc bất đạt", bạn càng muốn sớm thoát khỏi khó khăn, bạn càng dễ mắc sai sót. Bạn đang nghèo khổ, cuộc sống khó khăn, bạn muốn làm giàu nhanh trong một sớm một chiều thì mong ước của bạn khó có thể trở thành hiện thức.

Nếu bạn so sánh cuộc đời với một đường parabol thì nửa đầu cuộc đời bạn đang từ từ lên dốc, nửa sau cuộc đời bạn đang từ từ xuống dốc, con đường lên dốc và xuống dốc giống nhau. Trong cuộc sống, bạn phải chịu đựng gian khổ một cách kiên cường thì bạn mới có cơ hội đạt được thành công.

Khi gặp khó khăn, thất bại, hãy học cách làm 3 điều này chậm lại để từ từ đứng dậy

 

Mọi thứ đều cần có quá trình. Bạn không thể làm một người đàn ông to béo sau khi ăn một miếng phô mai lớn được. Hãy coi gian khổ, khó khăn là một quá trình lâu dài. Gian khổ càng lâu dài thì thành công càng vững chắc. 

Kiếm tiền một cách từ từ: Năng nhặt chặt bị

Vào buổi trưa, bạn thảo luận với đồng nghiệp rằng: "Mất bao nhiêu thời gian để có thể kiếm được 1 tỷ đồng đầu tiên trong cuộc đời?" Có người chăm chỉ làm việc và tiết kiệm trong thời gian dài. Cũng có người bỏ vốn đầu tư kinh doanh. Sự nghiệp kinh doanh phát đạt giúp họ kiếm tiền nhanh và nhiều hơn.

Hũ vàng đầu tiên trong đời thường rất khó kiếm. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị tinh thần kiếm tiền lâu dài. Dù thu nhập của bạn là bao nhiêu, bạn cũng phải tìm ra cách tiết kiệm phù hợp với bản thân mình.

Khi gặp khó khăn, thất bại, hãy học cách làm 3 điều này chậm lại để từ từ đứng dậy

Nhiều người chỉ có thể đạt đến đỉnh cao sự nghiệp sau tuổi tứ tuần. Vì thời gian trước đó, anh ta dùng để tích lũy tài chính và tích lũy kinh nghiệm sống. Sau 40 tuổi, Họ biết nắm bắt cơ hội và biến tiền tiết kiệm thành vốn liếng thì mới có thể kiếm được hũ vàng thứ hai, thứ ba trong cuộc đời. 

Tích lũy năng lượng một cách từ từ: Hãy học hỏi từ những thất bại

Tất cả những "bước nhảy vọt" đều bắt đầu từ việc "tích lũy". Gong Yuming từng nói: "Khi ở điểm thấp nhất, tất cả mọi người đều ngã trên mặt đất, dù bạn có quỳ gối, bạn vẫn giành chiến thắng".Trên thực tế, nhiều người bắt đầu bằng cách quỳ gối và sau đó từ từ đứng lên.

Khi gặp khó khăn, thất bại, hãy học cách làm 3 điều này chậm lại để từ từ đứng dậy

Thất bại cũng là cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm, từ đó có thêm nghị lực để đương đầu với thử thách, dám tư duy và dám đổi mới. Hãy kiên trì làm những điều đúng đắn, từ bỏ những điều sai trái và biết lựa chọn những hướng đi đúng đắn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập đơn giản giúp cải thiện tình trạng gù lưng ngay tại văn phòng