Bí mật nhỏ giúp bạn sống thong thả ung dung, làm gì cũng suôn sẻ thuận lợi

Đông Miên 2023-08-03 08:45
- Người không biết chừa chỗ trống cho thời gian sẽ không biết chừa đường lui cho cuộc sống.

Chuẩn bị trước việc nhỏ là có trách nhiệm với mình, chuẩn bị trước việc lớn là có trách nhiệm với người. Làm tốt việc nhỏ để làm việc lớn. Nếu bạn không phát triển thói quen trong những điều nhỏ nhặt, bạn sẽ thường làm người khác thất vọng và lúng túng khi gặp những việc lớn. Nếu bất luận làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, mới có thể bình tĩnh ứng phó mọi việc. Phải chăng đây chính là bí quyết giúp cuộc sống của chúng ta nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều?

Bạn có tinh thần tỉnh táo hơn để làm việc

Không biết bạn đã từng trải qua sự việc như thế này chưa: Khi bạn lỡ dậy sớm hơn mọi khi 10 phút, quyết định nhắm mắt nghỉ thêm một chút thôi, thì lúc sau bật dậy nhất định đã muộn giờ cả tiếng đồng hồ. Hay khi bạn vừa bước ra cửa, nhất định sẽ có chuyện gì đó bất ngờ xảy ra để trì hoãn chuyến đi, vì vậy bạn lỡ xe. Sau một hồi loay hoay cũng bắt được một chiếc taxi nhưng bị kẹt trên đường, chỉ đành nhìn vào đồng hồ một cách lo lắng. Cuối cùng cũng đến công ty, dùng hết tốc lực để hoàn thành công việc. Nhưng vì không ăn sáng, nên không thể đạt được trạng thái làm việc hiệu suất cao trong thời gian dài.

Bí mật nhỏ giúp bạn sống thong thả ung dung, làm gì cũng suôn sẻ thuận  lợi

Cổ nhân cũng đã căn dặn: “Sáng dậy sớm thì 3 điều sáng sủa: đầu sáng sủa, mặt sáng sủa và quần áo sáng sủa. Dậy muộn thì 3 điều luống cuống: người luống cuống, tâm luống cuống và vật luống cuống”. Quả thực, chỉ cần sớm hơn 10 phút thì bạn có thể lên kế hoạch một cách chu đáo, có thể giúp bản thân trở nên kỷ luật, cải thiện tính trì hoãn.

Bạn nhận được sự tôn trọng của người khác

Trong cuộc sống, một số người không có ý thức về thời gian, gặp gỡ mọi người hay làm việc thường không đúng giờ. Rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng, cho dù vài phút đồng hồ chưa chắc đã để lại ấn tượng đậm sâu nào, nhưng chỉ riêng hành động trễ giờ đã khiến ta mất điểm nghiêm trọng trong mắt người đối diện. Đó không phải vấn đề khó tính hay không, mà nằm ở vấn đề văn minh lịch sự, cũng như nguyên tắc và kỷ luật. Phàm là chuyện gì cũng chỉ cần sớm 10 phút thôi, đó không chỉ là sự tôn trọng với đối phương, quan trọng hơn là trách nhiệm với bản thân. Việc đến trước có thể khiến đối phương cảm nhận được sự chân thành của bạn, đồng thời cũng thể hiện đức tính đúng giờ và có trách nhiệm của bạn.

Bạn sẽ có cuộc sống suôn sẻ và ung dung hơn

“Trời mưa nên tính trước, chớ để khát nước mới lo đào giếng”. Phàm là việc gì cũng sớm hơn 10 phút , cho bản thân một khoảng thời gian đệm, dù có xảy ra việc gì ngoài ý muốn, cũng có thể ung dung giải quyết, không làm lỡ việc chính. Người xưa vẫn nói, cơ hội luôn dành cho những người đã chuẩn bị tốt. Những người thành công cũng không phải là họ có khả năng gì đặc biệt, mà là người có sự chuẩn bị trước và chú ý đến chi tiết, vì vậy họ luôn có thể nắm bắt cơ hội.

Bí mật nhỏ giúp bạn sống thong thả ung dung, làm gì cũng suôn sẻ thuận  lợi

Khi luôn chuẩn bị trước 10 phút, một số việc có thể được thực hiện cẩn thận hơn một chút. Một số sai sót không cần thiết có thể tránh được. Bất kể là làm người hay làm việc, đối xử với mình hay đối xử với người khác, xử lý thời gian hay xử lý các cuộc hẹn, chỉ cần nghĩ thêm một vài bước, luôn có sự chuẩn bị trước, thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn, bản thân cũng sẽ ung dung tự tại, cuộc sống an nhàn hơn rất nhiều.

Có thể thấy rằng, khi tất cả mọi thứ được đẩy nhanh hơn dù chỉ vỏn vẹn trong 10 phút, nhưng rất nhiều chuyện có thể thay đổi theo hướng tích cực hơn. Chúng ta có thêm 600 giây như một bước đệm để tối ưu hóa cuộc sống cho mọi việc. Đừng coi thường một vài phút thời gian, nó không chỉ cho thấy quan niệm về thời gian của một người, mà còn cho thấy thái độ của họ với cuộc sống. Mỗi ngày, sớm hơn 10 phút, có thể giúp bạn có cơ hội để tối ưu hóa cuộc sống của mình.

Đông Miên (Tổng hợp)/ Tham khảo Sound of Hope

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 mẹo rửa mặt giúp da sạch mịn của phụ nữ Nhật