Làm được 10 điều này, chẳng ở nhà sang, xài đồ hiệu, bạn đã là người giàu có

Anh Chi 2023-07-19 22:26
- Người giàu có thường có những đặc điểm dưới đây. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được.

Tất cả chúng ta trên thế giới này đều là những người bình thường. Việc có đủ tài chính để lo cho bản thân và gia đình là một điều tuyệt vời. Nhiều người cho rằng chỉ khi sở hữu một khối tài sản khổng lồ mới có thể trải nghiệm được hương vị của giàu sang và quyền lực. Tuy nhiên, ít ai nhận ra "giàu có" là một cảm giác chủ quan của từng người và điều đó có nghĩa là chúng ta không cần phải có rất nhiều tiền để cảm thấy giàu có.

Làm được 10 điều này, chẳng ở nhà sang, xài đồ hiệu, bạn đã là người giàu có

Trên thực tế, con người luôn có những niềm vui nhỏ thú vị, khiến họ cảm thấy như "người giàu", từ việc chi tiêu vượt quá kế hoạch đến việc mua sắm những sản phẩm đắt tiền. Dưới đây là 10 ví dụ điển hình:

1. Hãy thưởng cho mình thêm vài món đồ bất kỳ nằm ngoài kế hoạch mua sắm. Tất nhiên, đừng mua món đồ vượt quá ngân sách hay quá khả năng của bạn.

2. Không mắc nợ và không phải vật lộn chỉ để thanh toán hết các khoản hóa đơn.

3. Mua sắm tất cả mọi thứ khi chưa kiểm tra, cân nhắc kỹ xem bạn có đủ tiền để trả hay không. 

4. Có thể chi trả cho tất cả nhu cầu và mong muốn của bản thân và không cảm thấy tội lỗi vì đã phung phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết.

Làm được 10 điều này, chẳng ở nhà sang, xài đồ hiệu, bạn đã là người giàu có

5. Mua một đôi giày đắt tiền cho con và không phải cân nhắc về việc liệu con có lớn nhanh khiến đôi giày bị chật hay không.

6. Đến nha khoa và vệ sinh răng thường xuyên theo khuyến cáo của nha sĩ.

7. Gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm của ngân hàng dù đó chỉ là những khoản nhỏ bé.

8. Có đủ khả năng chi trả cho việc làm móng, cắt tóc và làm đẹp hàng tháng.

9. Thỏa thích đi ăn tối ở nhà hàng và không cần lo lắng về chuyện tiền bạc. 

10. Không phải dựa vào sự hỗ trợ tài chính từ gia đình để mua những thứ cơ bản trong cuộc sống. Có thể ghé qua các cửa hàng bất kỳ lúc nào để khám phá những sản phẩm mới và "thanh toán mà không ngại".

Làm được 10 điều này, chẳng ở nhà sang, xài đồ hiệu, bạn đã là người giàu có

 

Thực tế cho thấy, thói quen mua sắm có thể phản ánh tình hình tài chính của một người trong quá khứ. Ví dụ, đối với những người đã trải qua khó khăn tài chính, ngay cả khi có thu nhập ổn định và tiết kiệm được một khoản tiền, họ vẫn chi tiêu tiết kiệm.

Những thói quen cũ này thường khó để thay đổi. Điều này khiến họ rất hứng thú với các chương trình giảm giá, khuyến mại. Ngược lại, những người lớn lên trong hoàn cảnh kinh tế tốt thường cảm thấy thoải mái ngay cả khi mua sắm quá đà.

Họ luôn tin gia đình và bạn bè sẽ giúp đỡ trong tình huống khó khăn hoặc bản thân có thể bán đi những món đắt tiền đã mua. Những người như vậy thường lạc quan về tình hình tài chính, ngay cả khi họ đối mặt với những thách thức khó khăn. Nhìn chung, dù sở hữu số tiền có thể rất nhỏ so với người khác nhưng đôi khi việc tiêu tiền thoáng tay một chút có thể khiến chúng ta cảm thấy giàu có, thoải mái và tự mãn. 

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hóa ra để có vẻ ngoài trẻ trung phụ nữ châu Á thường làm 8 điều này