Phụ nữ thông minh biết nuôi dưỡng cái miệng nói lời hay, đôi tai biết lắng nghe và đôi mắt tinh tường

Anh Chi 2023-07-17 16:01
- Phụ nữ khờ dại thường nghĩ gì nói nấy. Nhưng phụ nữ thông minh không như vậy.

1. “Giữ mồm giữ miệng để sống tốt”

Miệng của chúng ta vừa để ăn uống vừa để nói. "Miệng tốt" là sự kiểm soát trong ăn uống và nói chuyện, đó là chìa khóa để có sức khỏe trọn vẹn. Vì thế, người ta thường nói rằng: "Mọi bệnh tật đều bắt nguồn từ thói quen ăn uống."

Tuy nhiên, miệng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, còn quyết định cách con người sống và cách họ đối nhân xử thế. Một cái miệng được tu dưỡng đúng mực thường nói lời nhất quán, lời nói đi đôi với việc làm, không gây tổn thương cho người khác. Đây là cách để trở thành một con người đúng đắn. 

Trong giao tiếp, hãy biết cách nói chuyện một cách vừa phải, không quá suồng sã. Đồng thời, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi lời nói ra để không tổn thương đến người khác và bản thân, đồng thời cũng thể hiện mức tôn trọng tối thiểu. Biết cách ăn nói cũng là cách tự bảo vệ bản thân, tránh xa thị phi. Chỉ khi chúng ta kiểm soát cái miệng, cuộc sống mới trở nên đơn giản và ít phiền phức hơn!

Phụ nữ thông minh biết nuôi dưỡng cái miệng nói lời hay, đôi tai biết lắng nghe và đôi mắt tinh tường

2. “Đôi tai biết lắng nghe để được tôn trọng”

Trong giao tiếp, không phải là ai nói nhiều, nói không ngừng nghỉ mới là người giỏi hơn. Người biết lắng nghe và thấu hiểu mới đáng được tôn trọng. Nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ nhận ra rằng những người thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong gia đình và gặt hái thành công thường là những người biết lắng nghe. Biết lắng nghe đối phương, biết đặt mình vào vị trí của người khác là cách để xây dựng một mối quan hệ vững chắc.

Biết tiếp thu ý kiến của người khác và công nhận khuyết điểm của chính mình là cách để sự nghiệp ngày càng phát triển. Biết lắng nghe những khó khăn của bạn bè, có lòng thành và cách xử sự tận tâm đối với họ là cách để tạo dựng một tình bạn bền vững và lâu dài.

Phụ nữ thông minh biết nuôi dưỡng cái miệng nói lời hay, đôi tai biết lắng nghe và đôi mắt tinh tường

Một người có trí thông minh cảm xúc cao không nhất thiết phải là người nói nhiều. Họ là người biết lắng nghe. Lắng nghe cũng thể hiện sự kiên nhẫn và sự ổn định trong tâm hồn của một con người.

Nếu muốn giao tiếp tốt, điều quan trọng nhất là hãy là người biết lắng nghe. Vì đây là yếu tố cốt lõi trong nghệ thuật giao tiếp. Hãy nhớ rằng, để người khác quan tâm đến mình, hãy quan tâm đến người khác trước.

3. “Cặp mắt tinh tường biết nhìn người”

Sống trong xã hội này, chúng ta cần có "đôi mắt nhạy bén" để nhìn thấy cuộc sống một cách sâu sắc, để có thể sống một cuộc sống trong sạch, tự do và thỏa mãn. Nhìn người không đồng nghĩa với việc nịnh nọt hay lấy lòng người khác, cũng không phải là mơ hồ trong việc phân đúng sai, cũng không phải là chơi trò mánh khóe, hãy nhìn mọi việc một cách rõ ràng, nhìn thấu bản chất của một số người và một số tình huống. Đây là quá trình lọc bạn bè và cũng là cách để tự bảo vệ mình.

Phụ nữ thông minh biết nuôi dưỡng cái miệng nói lời hay, đôi tai biết lắng nghe và đôi mắt tinh tường

Đối với những người có ý đồ xấu, hãy giữ khoảng cách sau khi nhìn thấy những hành động của họ. Đối với những người biết đối xử thành thật với chúng ta, sau khi hiểu được suy nghĩ và hành động, chúng ta nên trân trọng và đối xử tôn trọng với họ.

Trái tim con người rất phức tạp, vì vậy chúng ta phải học cách quan sát và phân biệt điều tốt xấu, thiện ác. Chúng ta cần biết nhìn người để tìm người có mục tiêu, định hướng. Chỉ khi biết nói lời hay, biết lắng nghe và có đôi mắt tinh tường, một người mới có thể chinh phục được người khác. 

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngoài váy trắng, đây là 3 mẫu đầm mà bạn nên có trong tủ đồ hè 2021