Khi đã chia tay đừng quay đầu nhìn lại: Cắt đứt liên lạc chính là cách chia tay văn minh nhất

2023-07-02 14:00
- Khi cảm thấy không thể tiếp tục chuyện tình cảm, làm sao để có thể chia tay êm đẹp là thắc mắc của nhiều người.

Thực ra, ai trong chúng ta cũng mong có được người ở bên cạnh, quan tâm, chia sẻ mọi vui buồn với chúng ta tron cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng có thể hợp và đồng cảm với bạn. Khi không thể tiếp tục chuyện tình cảm nữa, nhiều người quyết định chia tay. Tuy nhiên, không phải cuộc chia tay nào cũng nhẹ nhàng, êm đẹp. Cách chia tay văn minh, êm đẹp nhất là không bao giờ nhìn lại người xưa.

Cách chia tay văn minh, êm đẹp nhất nhất là không bao giờ nhìn lại người xưa

Cách chia tay văn minh, êm đẹp nhất là không bao giờ nhìn lại người xưa. (Ảnh minh họa)

Vương Tinh năm nay 27 tuổi và đã yêu bạn trai được 3 năm. Khi mới yêu anh chàng này, cô bị rất nhiều người phản đối vì họ cho rằng đó là một người đàn ông trăng hoa, thích đùa giỡn với tình cảm của phụ nữ. 

Sau khi nghe bạn mình nói, Vương Tinh không thay đổi ý nghĩa và càng trở nên quyết tâm hơn vì cô tin vào linh cảm của mình. Chàng trai ấy làm cô hạnh phúc và cô cũng không bận tâm đến quá khứ của anh nữa. Hai người đã ở bên nhau được 3 năm. Trong 3 năm nay, giữa đôi bên đã xảy ra rất nhiều mâu thuẫn và xung đột nhưng Vương Tinh đều cố gắng chịu đựng.

Vương Tinh nghĩ rằng chỉ cần cố cố gắng thì chuyện tình của cô sẽ có cái kết ngọt. Nhưng gần đây, cô phát hiện ra bạn trai mình vẫn còn trò chuyện với người yêu cũ và nhiều cô gái khác. Tuy nhiên, bạn trai của Vương Tinh lại không giải thích, không níu kéo mà còn tỏ vẻ thờ ơ.

Sự việc này cũng khiến Vương Tinh tức giân. Cô muốn chia tay trong êm đẹp. Trong ngày chia tay ấy, cô đã khóc như một đứa trẻ. Sau khi chia tay bạn trai, ngày nào Vương Tinh cũng cảm thấy chán nản, chẳng thiết ăn uống. Nhưng may mắn thay, ở bên cạnh cô còn có những người bạn tốt. Họ giúp cô thoát khỏi bóng đen của tình yêu tan vỡ.

Nhưng đến một ngày nọ, Vương Tinh bất ngờ nhận được tin nhắn từ người yêu cũ. Đọc những dòng tin nhắn đó, cô cảm thấy rối bời và không biết phải làm thế nào.  

 

Sau khi suy nghĩ kỹ, cuối cùng Vương Tinh đã chọn cách chặn số, chặn tài khoản mạng xã hội của đối phương. Bởi vì cô cảm thấy mình cần sống cuộc sống mới cho riêng mình. Cô đã chấp nhận để đối phương ra đi vì vậy cô cũng sẽ không chào đón anh ta quay trở lại.

Cách chia tay văn minh, êm đẹp nhất nhất là không bao giờ nhìn lại người xưa

Trong tình yêu, chuyện đến bên nhau rồi chia tay là điều hết sức bình thường. (Ảnh minh họa)

Trong tình yêu, chuyện đến bên nhau rồi chia tay là điều hết sức bình thường. Sau khi chia tay, cách tốt nhất là không nhìn lại quá khứ, sống cho hiện tại và tương lai. Khi bạn mất đi người yêu, bạn đừng để bản thân đau buồn và thất vọng quá nhiều. Chỉ có việc sải bước về phía trước mới giúp bạn cảm nhận được hạnh phúc.

Đối mặt với những người từng rời bỏ mình, bạn phải học cách bình tĩnh chấp nhận, vì dù thế nào đi nữa, đối phương đã trở thành quá khứ của bạn. Và quá khứ chỉ có thể bị thời gian lãng quên.

Người yêu bạn thật lòng sẽ không chọn cách rời đi khi bạn gặp khó khăn. Chỉ những người không yêu bạn mới tìm nhiều lý do để rời xa bạn. Trên đường đời, chúng ta sẽ gặp đủ loại người, nhưng không phải ai cũng có thể đồng hành cùng bạn đến cuối cùng.

Yêu một ai đó, chúng ta phải học cách trao đi trái tim chân thành. Khi tình cảm rạn nứt thì khó trở về như cũ. Giống như một chiếc gương vỡ, nứt thì khó có thể lành lại như ban đầu.

Quỳnh Trang/Theo 163

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu