5 lý do trả lời thuyết phục câu hỏi “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?”

2024-05-16 09:21
- Hàng loạt câu hỏi “khó” sẽ được nhà tuyển dụng đặt ra trong quá trình phỏng vấn để đánh giá khả năng của bạn nên việc chuẩn bị tinh thần là hoàn toàn cần thiết. “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?” cũng là một trong số đó. Thông qua cách trả lời, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc về tiềm năng và sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển.

5 lý do trả lời thuyết phục câu hỏi “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?”

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo 5 lý do trả lời thuyết phục nhé.

Vị trí tuyển dụng phù hợp khả năng

Đây là một trong những cách trả lời có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng vì họ sẽ cảm thấy bạn đã thực sự tìm hiểu công việc này, nghiêm túc với cơ hội việc làm tiếng Hàn, Nhật hay bất cứ vị trí nào khác. Song, bạn không nên nói suông mà hãy tìm hiểu mọi thông tin liên quan trên mô tả công việc, ghi chú lại những điểm chứng minh bạn phù hợp với vị trí này chẳng hạn như bằng cấp hay kinh nghiệm.

Chẳng hạn bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán kho cho công ty A, khi được hỏi về lý do ứng tuyển thì bạn có thể đề cập đến những bằng cấp chuyên môn liên quan đến kế toán, các chứng chỉ quốc tế cùng với kinh nghiệm làm việc ở những công ty cũ (các task đã hoàn thành trong công việc). Đồng thời, bạn cũng có thể đề cập đến những khả năng có thể đóng góp cho công ty để đạt được mục tiêu tương lai. Về phía bạn, nếu được làm việc tại đây sẽ phù hợp với định hướng cá nhân, từ đó tay nghề, kỹ năng cũng như kiến thức đều được cải thiện.

5 lý do trả lời thuyết phục câu hỏi “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?”

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ hội phát triển bản thân

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, mang tầm cỡ quốc tế cũng có thể là lý do khiến ứng viên hào hứng cho công việc mới. Chính vì thế, bạn cũng có thể trả lời yếu tố này khi được hỏi lý do ứng tuyển. Bạn nên khéo léo lồng ghép những điều kiện tốt về môi trường công ty như văn hóa doanh nghiệp phù hợp, chiến lược phát triển rõ ràng, quy trình tuyển dụng cụ thể, đội ngũ nhân viên đa quốc gia nhiều kinh nghiệm,... Và tất cả những điều này đã thôi thúc bạn tìm cơ hội phát triển bản thân ở công ty này.

5 lý do trả lời thuyết phục câu hỏi “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?”

Danh tiếng của doanh nghiệp hoàn toàn có thể trở thành lý do để ứng tuyển

Tiếng tăm của doanh nghiệp hẳn sẽ là một câu trả lời ấn tượng nếu nhà tuyển dụng đặt câu hỏi “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?”. Đơn giản là vì điều này chứng tỏ công ty có danh tiếng và sức ảnh hưởng tốt, được nhiều người trong và ngoài ngành biết đến. Bạn nên tìm hiểu thông tin trước trên website nội bộ, các tờ báo/ trang mạng xã hội uy tín trong ngành để cập nhật thêm các tin tức khác (nằm trong top những công ty đầu ngành, giá trị niêm yết của công ty trên các sàn chứng khoán điện tử, phản hồi tích cực từ các đối tác,...).

Hoặc bạn cũng có thể tạo ra câu chuyện rằng bạn đã nghe được danh tiếng của họ từ người thân, bạn bè, các đồng nghiệp cũ,... để cho thấy độ phủ sóng rộng khắp. Nhà tuyển dụng ít nhiều vẫn sẽ cảm thấy vui lòng khi công ty của họ có “tiếng lành đồn xa”.

Sản phẩm, dịch vụ nổi bật của doanh nghiệp

Bên cạnh việc đề cập đến sức ảnh hưởng của doanh nghiệp trong ngành, câu trả lời tốt cho câu hỏi lý do chọn công ty chính là thông tin về sản phẩm cũng như dịch vụ mà họ cung cấp.

Ngoài ra, nếu bạn đã từng có thời gian sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, sau đó có trải nghiệm tự thân thì chắc chắn càng là điểm cộng. Nhà tuyển dụng hẳn là sẽ lắng nghe cũng như đánh giá cao sự nhận xét của bạn. Chính vì thế chỉ nên nói trải nghiệm cá nhân một cách chân thực, không nên quá phóng đại hay nói sai sự thật.

Trong trường hợp chưa có cơ hội trải nghiệm, bạn cũng hãy bày tỏ sự quan tâm tới các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua việc tìm hiểu thông tin trên mạng, các diễn đàn. Có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi sâu hơn các sản phẩm mới hoặc ý kiến của bạn về các chiến dịch trong công ty gần đây, lúc này bạn nên đưa ra ý kiến, cảm nhận của bản thân để bổ sung thêm vào câu trả lời.

Lãnh đạo công ty - người truyền cảm hứng cho những người trong ngành

Lãnh đạo là người đứng đầu công ty, có ảnh hưởng đến phần lớn đường hướng phát triển cũng như các hoạt động của doanh nghiệp. Nếu bạn trả lời lý do khiến bạn muốn gia nhập công ty là vì một người lãnh đạo truyền cảm hứng thì hoàn toàn hợp lý.

Bạn có thể đề cập thêm một số thành tích của họ đã gây tiếng vang lớn trong ngành, hoặc một số sự thay đổi được họ tạo ra nhằm nâng cao giá trị công ty,... Đồng thời, bạn nên giải thích cách họ đã truyền cảm hứng cho bạn giúp bạn có động lực như thế nào bởi nó sẽ giúp tăng tính thuyết phục trong phần trả lời.

Nhìn chung, “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?” không phải là một câu hỏi dễ nên bạn hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ về thông tin doanh nghiệp cũng như vị trí ứng tuyển. Sau đó, sắp xếp chúng một cách logic và mạch lạc để có được những phần trả lời ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công nhé!

Pha Lê

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Argentina cho người dân nghỉ ngày 20-12 để ăn mừng vô địch World Cup