Ăn ức gà giảm 20% nguy cơ đột quỵ

(Em đẹp) - Đây là một trong những tin vui cho những "tín đồ" thích ăn thịt gà.
Các nhà khoa học Trung quốc đã phát hiện ra rằng ăn ít nhất một cái ức gà (phần thịt nằm ở vị trí xương ức của gà) mỗi ngày (khoảng 20g) thì bạn có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 20%.

Tiến sĩ Liu Tin, giảng viên trường đại học Y khoa Nam Kinh cho biết: "Ức gà có chứa một lượng lớn protein giúp giảm áp lực mạch máu và giúp làm giảm huyết áp ở những người bị bệnh cao huyết áp. Bên cạnh đó, ức gà có chứa một lượng lớn axit béo omega-3 có thể chống lại nguy cơ đột quỵ".

Tiến sĩ Liu Tin cũng đưa ra lời khuyên: "Nếu như ăn thịt đỏ (thịt của động vật có vú sống hoặc tái) có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư thì dạng thịt gia cầm như gà, vịt... có tác dụng như một nguồn protein dồi dào giúp bạn thỏa mãn "cơn nghiện" thịt và tránh được nguy cơ ung thư từ thịt". 

Ảnh: Foodnetwork

Được biết, kết luận của tiến sĩ Liu Tin là kết quả của thí nghiệm nghiên cứu chế độ ăn của 254.489 và được theo dõi trong thời gian 14 năm. Theo đó, những người thường xuyên ăn khoảng 20g ức gà mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn người bình thường.

Thịt ức được xem là nhiều nạc nhất của con gà và rất dễ ăn cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, thịt gà cũng dễ chế biến thành nhiều món ăn trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn như gà xào xả ớt, xáo thịt gà, gà rang muối, gà rang gừng... Bởi vậy, đừng "lười" bổ sung ức gà cho bữa cơm gia đình bạn để giảm tối thiểu nguy cơ đột quỵ cho các thành viên, bạn nhé! Đương nhiên, nếu là người bị bệnh huyết áp thấp, bạn nên tránh xa món ăn dễ "gây nghiện" này nhé!

Thu Hiền
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm

Tin cùng chuyên mục