Công dụng giảm huyết áp bất ngờ từ trái dâu tây

(Em đẹp) - Dâu tây được xem là một trong những "liều thuốc" tốt cho căn bệnh cao huyết áp.

Nhóm nghiên cứu của trường Đại học bang Florida - Mỹ đã theo dõi hơn 6000 người phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh và đều mắc phải căn bệnh cao huyết áp. Hầu hết những người phụ nữ này đều có huyết áp cao hơn 130/85 (tỷ lệ huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương tính bằng mmHg) và thấp hơn 160/85 (người có huyết áp bình thường thì tỉ lệ huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg).

Nhóm nghiên cứu này đã thực hiện một trắc nghiệm thực phẩm và cho 6000 người phụ nữ này một hàm lượng dâu tây nhất định mỗi ngày trong vòng 8 tuần. Kết quả bệnh cao huyết áp của những người phụ nữ này có dấu hiệu dấu hiệu chuyển biến tích cực. Nhóm nghiên cứu này cũng cho biết, dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa, có thể làm giảm huyết áp bằng cách thư giãn nội mô, làm giảm áp lực mạch máu.

Nghiên cứu trên cho thấy, dâu tây rất có tác dụng trong việc điều trị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, vì tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp nên dâu tây là loại thực phẩm tối kỵ cho người bị huyết áp thấp. Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra cảnh báo rằng, những phụ nữ huyết áp thấp nên tránh xa dâu tây, đặc biệt, không nên ăn vào các bữa sáng. 


Ảnh: Dailymail

Ngoài tác dụng giảm huyết áp, trước đó, rất nhiều nghiên cứu cũng cho biết nhiều công dụng ấn tượng từ trái dâu thanh, ngọt này. Theo công bố của một nhóm nghiên cứu trường đại học California - Mỹ vào năm 2010 cũng cho thấy, dâu tây rất hữu ích trong việc gìn giữ một đôi mắt sáng và khỏe mạnh vì trái dâu tây cung cấp một nguồn vitamin C vô cùng phong phú. Uống hai cốc sinh tố dâu tây một ngày đồng nghĩa với việc nạp đầy đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể để tăng cường hệ miễn dịch, giúp mạch máu lưu thông tốt và trí não phát triển hơn.

Bên cạnh, lượng vitamin C trong dâu tây còn giúp sản sinh collagen, đây là một trong những chất hỗ trợ tối đa cho việc phòng chống lão hóa da và hiện đang rất được nhiều chị em phụ nữ săn lùng. Từ đó, dâu tây cũng có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn cho phái đẹp.

Qua những nghiên cứu trên, nếu không phải là người bị bệnh huyết áp thấp, hãy tích cực ăn dâu tây như một "thần dược" cho nhan sắc và phòng chống căn bệnh cao huyết áp bạn nhé!

Thu Hiền (Dịch từ Dailymail)
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm

Tin cùng chuyên mục