Tiramisu kiểu Pháp đầy quyến rũ

Emdep.vn - Tiramisu vốn vẫn luôn được coi là chiếc bánh của tình yêu, bởi sự quyến rũ của nó không chỉ đến từ mùi vị mát ngậy hương rượu cafe, bởi lớp kem mềm mượt hấp dẫn mà còn bởi tính cổ điển cố hữu ẩn chứa bên trong chiếc bánh.
Nguyên liệu:
4 lòng đỏ trứng gà
+ 65g đường
+ 250g mascarpone
+ 5g gelatine (ngâm với khoảng 20ml nước lạnh)
+ 125g kem tươi (whipping cream)
+ 1 thìa canh rượu Rhum
+ 50ml cafe đen
Cách làm:
- Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Cho lòng đỏ trứng và đường vào một âu lớn, đặt âu lên miệng nồi sao cho đáy âu không chạm vào nước. Đánh tan hỗn hợp trứng đến khi được hỗn hợp sáng màu, mịn đặc thì nhấc ra (chừng 7-9').
- Gelatine sau khi ngâm nước khoảng 15' thì cho vào lò vi sóng, quay 20 giây cho tan hẳn, sau đó đổ vào hỗn hợp trứng, quấy đều.
- Cho mascarpone vào hỗn hợp trên, đánh đều.
- Vừa đánh vừa thêm rượu Rhum vào, trộn đều.
- Đánh bông kem tươi, lưu ý chỉ cần đánh đến khi kem bắt đầu bông đặc, không nên đánh quá kĩ nếu không kem sẽ bị tách nước.
- Đổ phần kem tươi vào hỗn hợp trên, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Lót bạt bánh vào khuôn đế rời đã chuẩn bị, quết một lớp nước cafe lên, sau đó cho một nửa chỗ kem đã đánh vào, láng đều để kem phủ kín khuôn. Lặp lại lần thứ hai với bạt bánh và phần kem còn lại, láng đều để mặt bánh phẳng hơn.
- Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5h. 
- Để lấy bánh ra, bạn có thể lấy một chiếc khăn nhúng nước nóng, vắt khô và quấn quanh khuôn, sau đó từ từ nhấc khuôn ra và rắc bột cacao lên trên mặt là chiếc bánh của bạn đã hoàn thành rồi đấy! 
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo Congluan.vn)
 

 Mời bạn tham khảo 

SỔ TAY CÔNG THỨC BÁNH NGON

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm