Thích thú với bánh gạo giòn tan, lạ miệng

Emdep.vn - Chỉ cần một chút cơm thừa và rau củ tùy chọn là bạn sẽ có đĩa bánh gạo giòn tan. Bạn có thể thay thế dầu ăn bằng bơ để đĩa bánh thơm và ngậy hơn nhé
Bạn có phải người yêu thích các món bánh? Gợi ý làm bánh gạo dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn khám phá thêm một món bánh thơm ngon hấp dẫn. Cùng làm nhé.
Nguyên liệu:
+ Cơm nguội
+ 10g hạt mè
+ 80g bột gạo nếp
+ Ớt chuông đỏ
+ Dưa chuột
+ Trứng
+ Dầu ăn
+ Gừng
+ Hẹ
+ Muối
+ Đậu hũ 
+ Giò (chả)
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Giò, ớt, dưa leo thái nhỏ
- Bước 3: Băm nhỏ hẹ
- Bước 4: Trộn đều trứng, ớt chuông, dưa, hẹ, đậu hũ, giò, gừng, tỏi, muối và cơm nguội.
- Bước 5: Thêm bột gạo và trộn đều hỗn hợp bằng tay.
- Bước 6: Cán mỏng hỗn hợp vừa trộn.
- Bước 7: Dùng khuôn hình hoa cắt thành từng miếng nhỏ
- Bước 8: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn và chút bơ
- Bước 9: Cho bánh gạo vào chiên vàng 2 mặt.
- Bước 10: Chiên mỗi mặt khoảng 3 phút thì lật, rắc mè và tiếp tục chiên đến khi có màu vàng ruộm.
- Bước 11: Xếp ra đĩa và thưởng thức.
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm