"Mặc áo" đẹp xinh mới cho bánh cuộn

Chef JunCantyLee 2014-10-24 08:40
- (Em đẹp) - Bánh gato cuộn nhanh, ngon mà lại dễ làm. Nhưng cuộn đi cuộn lại mãi cũng buồn. Vậy sao chúng mình không cùng “mặc áo mới” cho chiếc bánh cuộn nhỉ?

Nguyên liệu

+ 5 trứng gà
+ 140gram bột mỳ đa dụng
+ 10gram bột năng
+ 130gram đường trắng
+ 40gram dầu hướng dương hoặc bơ nhạt quay chảy
+ 40ml sữa tươi không đường
+ Vanilla extract
+ Màu thực phẩm: xanh và hồng berry
+ Chocolate chip
+ Mứt dâu để làm nhân

Dụng cụ 

+ 1 khay chữ nhật 30x50x5
+ Giấy nến chống dính
+ 2 túi tam giác bắt bông kem

Cách làm

- Bật lò nóng 220 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng.

- Đánh bông trứng với đường và vài hạt muối ở tốc độ cao nhất của máy đánh trứng. Sau khoảng 3-4 phút, hỗn hợp trứng tăng thể tích gấp 4-5 lần, các bọt khí mịn và nhỏ liti, trứng chuyển màu vàng sáng và nhấc que đánh lên thấy trứng chảy xuống xếp thành nếp như ruy băng là đạt.

- Rây bột mì, bột năng vào âu trứng thành 3 lần. Sau mỗi lần rây bột thì dùng phới mềm đảo đều từ dưới đáy âu lên theo một chiều. Không đảo quá 10 lượt. Hỗn hợp trứng bột không cần phải hòa quyện đều ở bước này.
- Từ từ đổ dầu ăn/bơ chảy vào âu trứng bột men theo thành âu. Lặp lại thao tác trộn bột cho dầu ăn được trộn đều với bột.
Cuối cùng, cho sữa tươi rồi trộn cho hỗn hợp bột được đồng nhất.

- Dùng đầu đũa hoặc đầu que nhỏ lấy một chút màu cho vào 2 túi nhỏ. Chia vào mỗi túi phần bột vừa đủ để vẽ (Bột xanh lấy 1/3 túi, bột hồng lấy 1/2 túi). Một tay túm kín miệng túi và vặn nhẹ vài vòng, tay kia bóp đều túi để bột được trộn đều màu.

- Nhanh tay vẽ cuống dâu rồi tới quả dâu lên khay nướng dã lót giấy nến. Bỏ nguyên khay vào lò nướng 20-30 giây cho lớp bột se mặt.
- Lấy khay nướng ra và đổ toàn bộ phần bột còn lại vào khay. Dàn phẳng mặt và gõ mạnh khay vài cái để làm vỡ các bọt khí lớn, giúp bánh được mịn mặt.
- Cho khay bột bánh vào lò nướng 12 phút là bánh chín.


- Lấy bánh ra khỏi lò, bạn đặt bánh trên một khăn bông. Đợi 1 phút cho bánh bay bớt hơi nước thì phết đều một lớp mứt lên mặt bánh. 
- Vừa cuộn bánh vừa gỡ giấy nến ra khỏi bánh. 

Cuối cùng, bọc giấy nến bao quanh ngoài cuộn bánh, bọc khăn bông ở ngoài cùng và để bánh nguội hẳn. Bạn có thể dùng các hạt chocolate chip gắn lên bánh lúc bánh còn ấm trước khi dùng giấy nến bọc kín bánh để tận dụng lượng nhiệt còn lại làm cho chocolate chip chảy nhẹ và bám chắc vào bánh. Như vậy, khi gỡ ra, những quả dâu của chúng mình sẽ có "hạt" thật sinh động rồi.

Bánh nguội có thể cất vào tủ lạnh để giúp bánh được giữ form tốt hơn hoặc có thể cắt ra và dùng ngay.


Chúc các bạn thành công với cách làm chiếc áo mới đẹp xinh cho bánh cuộn của mình nhé. Hãy cùng thử sáng tạo thêm nhiều mẫu bánh cho áo nào!

Chef Juncanty Lee 
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại, máy tính đơn giản