Há cảo bỏ lò: công thức siêu nhanh cho ngày bận rộn

(Em đẹp) - Theo cách thông thường, há cảo sẽ được chiên hoặc hấp rất mất thời gian và đồ đạc thì lỉnh kỉnh, tại sao bạn không thử làm nó bằng lò vi sóng?!
Há cảo là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và được dùng phổ biến trong các bữa sáng và bữa điểm tâm. Tuy là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa nhưng nguyên liệu và cách làm lại khá gần gũi với người Việt Nam. Há cảo được biến tấu thành nhiều vị khác nhau, tùy thuộc vào sở thích ăn của từng người để trộn nhân bánh. Há cảo là một món ăn khá cầu kỳ nên các khâu như gói bánh rồi hấp bánh sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Không cần phải khéo tay mới gói bánh đẹp, không cần nồi hấp và xửng hấp, giờ đây chỉ cần 1 khay nhỏ và lò vi sóng, chỉ mất 15 phút để bạn có 1 món há cảo hấp vừa ngon vừa đẹp mắt.



Nguyên liệu
 
+ Vỏ bánh há cảo: 200g
+ Thịt lợn xay: 200ml
+ Tôm tươi: 100g
+ Hành lá: 5 nhánh
+ Nấm hương: 3 - 4 cái
+ Hạt ngô ngọt: 100g
+ Hạt nêm, hạt tiêu, nước tương


+ Khay nhựa có nắp dùng được cho lò vi sóng. (Bạn có thể tìm sản phẩm này trong siêu thị Daiso của Nhật).


 
Cách làm

- Bóc vỏ tôm, bỏ đầu và chân, để ráo. Chia chỗ tôm làm 3 phần, lấy 2 phần giã mịn, 1 phần cắt hạt lựu. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
- Cho phần tôm đã giã vào bát cùng thịt xay, tôm thái hạt lựu, nấm hương, hành lá thái nhỏ, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước tương trong 15 phút. 



- Xếp từng miếng vỏ há cảo vào khay, sau đó nhồi nhân và giữa, trên cùng có thể cho thêm hạt ngô ngọt và tôm tươi.
- Dùng chuổi phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên phần vỏ há cảo.


- Cho khay đựng tôm vào lò vi sóng ở mức 600w trong 4 phút là được. Lấy há cảo ra và ăn kèm với nước chấm.

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm