Bánh mỳ que bọc phomai: thơm ngon, giòn tan trong miệng!

Trần Quỳnh Trang 2014-09-25 07:36
- (Em đẹp) - Bánh mỳ que bùi thơm dẻo béo đặc trưng với các gia vị Ý, biến tấu đáng yêu cho các bé!
Chắc hẳn phomai que là một món ăn không mấy xa lạ với các bạn nhỏ, nhưng để thay đổi khẩu vị cũng như sự mới lạ cho các bé, các mẹ hãy cùng biến tấu một chút với món bánh mì que bọc pho mai này nhé, rất hấp dẫn đấy!


Nguyên liệu
(Bánh mỳ + hỗn hợp quét mặt bánh) 

Phần bánh
+ 250 bột bánh mỳ (có thể dùng bột mỳ đa dụng),
+ 100g nước,
+ 50g sữa tươi không đường,
+ 5g men instant,
+ 10g đường,
+ 5g muối,
+ 25g dầu olive,
+ 1/2 tsp Italian seasoning (các loại lá thơm: oregano, parsley, thyme, rosemary),
+ 250g phomai mozzarella.

Phần quét mặt bánh
+ 15g dầu olive,
+ 10g bơ chảy,
+ 5g bột tỏi (hoặc 1 củ tỏi băm nhuyễn) ,
+ 1/4 tsp muối,
+ 25g phomai mozzarella bào nhỏ.

Cách làm

Phần bánh mỳ 

- Rây, trộn các nguyên liệu khô với nhau theo thứ tự: Bột, muối, đường, men, các loại lá thơm (lưu ý không để men tiếp xúc trực tiếp với muối có thể gây chết men).

- Cho nước và sữa vào nhào đều; Đeo găng tay nilon nhồi đến khi hỗn hợp đồng nhất thành một khối. Thêm dầu olive và tiếp tục nhào đến khi khối bột đạt, mịn, dai.

Bột đạt là khi sờ vào cảm giác hơi ướt nhưng không dính tay, ấn nhẹ thấy bột đàn hồi trở lại. Hoặc có thể kéo một miếng bột mỏng, miếng bột căng mà không rách là được. 

- Cho bột vào thố to có quét 1 lớp dầu ăn mỏng, phủ bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm, ủ bột ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi.

Xem bột ủ đạt hay không bằng cách ấn sâu ngón tay vào bột (1 – 2cm), khi rút tay lên, nếu vết lõm giữ nguyên tức bột đã ủ đạt, nếu vết lõm phồng trở lại tức là cần ủ thêm thời gian.

- Bột đạt, lấy khối bột ra ấn cho xẹp khí bên trong. Cán bột trên mặt phẳng có phủ bột áo, thành hình chữ nhật dày khoảng 5mm. Che mặt bột bằng nilon, để bột nghỉ 10 phút (tránh làm bột co rút).

- Cắt bột thành các dải dài 15x4 cm, cắt pho mai thành các que dài, dày khoảng 1 cm. Đặt phomai lên khối bột như hình minh họa.


- Cuộn và vê thật kỹ các dải bột, không để hở, tránh làm phomai chảy ra khi nướng. Nếu làm nhanh tay thì phủ nilon lên mặt bột, để bột nghỉ và nở thêm 15 phút ở nhiệt độ phòng. 


- Làm nóng lò trước 15 phút ở 190 - 200 độ C. Trước khi cho bánh vào nướng, trộn các nguyên liệu phần quét mặt bánh, quét lên các dải bột, rắc phomai bào. 
- Nướng trong khoảng từ 15 - 20 phút hoặc đến khi thấy các que bánh vàng rộm. 


Thành phẩm ra lò thơm nức mũi, loại bánh này ăn nóng rất ngon, vỏ giòn, ruột mềm kèm lớp phomai dai dẻo, ngậy béo... chấm cùng sốt ketchup hay ăn không cũng rất đậm đà. Chắc chắn các bé sẽ không thể bỏ qua món biến tấu thơm nức mũi này đâu! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nàng chủ bếp Trần Quỳnh Trang
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa