Pancake dứa táo - Món bánh ngọt như nắng mùa Thu

Chef JunCantyLee 2014-10-08 09:03
- (Em đẹp) - Chỉ cần 1 phần pancake với hoa quả như thế này thôi là bạn đã có ngay bữa chiều ấm lòng.
Pancake là một loại bánh tráng chảo vừa nhanh vừa dễ lại rất ngon lành. Tại sao không làm pancake để ăn nhẹ bữa chiều hoặc làm bữa sáng đầy đủ chất nhỉ? Cực hợp với thời tiết mùa thu này ấy.


Nguyên liệu

+ 200ml nước dứa
+ 12gr bột nở
+ 15gr đường cát
+ 1 trứng gà
+ 20gr dầu ăn hoặc bơ tan chảy
+ 1 quả táo, cắt miếng và ngâm qua nước muối cho khỏi thâm.
+ Mật ong và bơ nhạt để ăn kèm

Cách làm


- Dùng phới cầm tay đánh bông trứng với đường. Bạn đánh tầm 30 giây cho trứng nổi bong bóng là đạt.
- Thêm nước dứa và dầu ăn/bơ chảy vào đánh đều.
- Rây bột mì, bột nở vào với nhau rồi trộn đều vào hỗn hợp trứng lỏng. Quậy nhanh tay cho hỗn hợp đồng nhất, mịn đều.


- Bắc chảo chống dính lên bếp và thoa nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng.
- Chảo nóng, bắc chảo khỏi bếp hoặc hạ lửa nhỏ và đổ bột vào chính giữa chảo để bột chảy tạo hình tròn. 
- Đặt chảo lại lên bếp, lửa vừa và đợi khoảng 30s cho tới khi thấy các bong bóng nổi xuất hiện. Khi thấy bong bóng nổi khắp mặt bánh, bạn dùng xẻng xúc xuống dưới bánh và lật bánh lại. Đợi vài phút cho bánh vàng mặt là bánh chín rồi.
- Tiếp tục làm lại cho tới hết bột.


- Cuối cùng, khi bánh đã được rán xong thì bật bếp lên to hết cỡ. Cho vào 1 mẩu bơ nhỏ và cho các miếng táo đã cắt vào áp chảo cho vàng hết các mặt.
- Đổ táo lên trên pancake, thêm 1 miếng bơ nhạt. Rưới thêm mật ong và dùng nóng ngay cho ngon lành nào.


Chú ý

Khi quấy bột pancake đừng quấy quá kĩ và quá nhiều vì bột gặp nước sinh gluten, hành động trộn lâu sẽ khiến bột bánh trở nên dai và cứng.

Khi áp chảo táo hãy nhanh tay để táo có màu cánh gián đẹp mắt, lớp vỏ xém thơm lừng nhưng bên trong vẫn mọng nước và giòn ngọt bạn nhé.

Jun Canty Lee
logo smaill



qc-epoint
loading...
qc-epoint