Apple crumble – Bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời

(Em đẹp) - Nếu nấu nướng một bữa ăn kiểu Âu khiến bạn tốn nhiều công sức trong khi thời gian của bạn có hạn, hãy lựa chọn một giải pháp thông minh cho món tráng miệng: Bánh táo vụn Apple Crumble.
Tuy cách làm đơn giản nhưng độ ngon của nó thì cực kì tuyệt vời đấy các tín đồ của bơ bột. Đừng bỏ qua món bánh ngon lành này nhé.
 
Nguyên liệu
 
+ 2 trái táo
+ 100gr bơ để lạnh
+ 140gr đường
+ 130gr bột mì
+ Vài lá bạc hà nhỏ
 
Dụng cụ: 4 khuôn ramenkin sứ nhỏ.
 
 
Cách làm
 
- Bật lò nướng ở 200 độ C.
 
Apple crumble – Bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời
- Táo gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu.
- Cho 50gr đường vào chảo. Bật bếp thắng cho đường chuyển màu vàng thì cho táo vào xào. Thêm 10gr bơ. Tiếp tục xào cho táo chuyển thành màu caramel thì tắt bếp. Cho tinh chất vanilla vào đảo đều. Chia táo vào 4 ramenkin.
- Cho phần bơ, đường còn lại cùng với toàn bộ số bột vào bát tô. Bóp vụn cho hỗn hợp chuyển thành dạng cát mịn. Trộn lá bạc hà vào.
 
- Phủ hỗn hợp bột bơ lên trên mặt táo cho đầy khuôn nướng. 
- Cho cả 4 khuôn nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ quy định trong vòng 10 - 15 phút hoặc cho tới khi thấy bề mặt bánh chuyển màu vàng là bánh chín.
 
 
Bánh rất ngon khi dùng nóng. 
 
Từng miếng bánh thơm bùi vị bơ tan ra béo ngậy trong miệng, thoang thoảng mùi bạc hà tươi mát, quyện cùng táo và  caramel chua chua ngọt ngọt quyến rũ. 
 
Kết thúc bữa ăn với món tráng miệng tuyệt ngon như vậy, có thực khách nào mà không hài lòng! Chúc bạn thành công nhé!
 
Jun Canty Lee
logo smaill
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm