Làm bánh ngọt chocolate đơn giản bằng lò vi sóng

Pica 2014-11-18 09:00
- Chỉ mất khoảng 5 phút là có bánh nóng hổi để ăn. Làm bánh bằng lò vi sóng không đòi hỏi cầu kì về khuôn, bạn chỉ cần hai chiếc cốc, thậm chí hai cái bát con dùng được cho lò vi sóng là đủ.

Nguyên liệu
(Cho 2 cốc bánh có thể tích đựng khoảng 150ml)

+ 4 tablespoons bột mỳ đa dụng (khoảng 32.5gram)
+ 2 tablesppons bột ca cao không đường (12gram) (Nếu thích bạn có thể thay bằng bột ca cao loại dùng để pha đồ uống thông dụng, nhưng loại bột ca cao đó thường sẽ có đường rồi nên bạn điều chỉnh lại lượng đường nhé).
+ 1/4 thìa cà phê baking powder
+ 2 tablespoons đường trắng (khoảng 12.5gram)
+ Một chút muối
+ ½ tablespoon cà phê hòa tan (khoảng 3gram)
+ 5 tablespoons sữa tươi không đường (75ml)
+ 2 tablespoons dầu thực vật  (30 ml)

Cách làm

- Đong các nguyên liệu khô gồm: bột mỳ đa dụng, bột ca cao, baking powder, đường, muối và cà phê hòa tan (tùy chọn) vào một cái bát; đong các nguyên liệu ướt gồm: sữa tươi và dầu thực vật vào một cái bát hoặc cốc.


- Đánh đều hai bát nguyên liệu riêng. Chú ý với nguyên liệu khô, việc đánh đều lên rất quan trọng vì bột nở baking powder cần phải được hòa quyện đều nhất có thể.


- Sau đó trộn lẫn hai hỗn nguyên liệu khô và ướt, đánh đều cho tới khi bột mượt, không có cục vón là được. Không cần đánh quá nhiều mà chỉ cần tới khi mọi thứ quyện vào là được.


- Chuẩn bị cốc đã được quết dầu một lớp để chống dính và chia đều hỗn hợp bột trên vào hai cốc. Nếu bạn dùng cốc nhỏ hơn hay khuôn khác thì nhớ đổ tối đa khoảng 2/3 khuôn vì bánh sẽ còn nở. 


Sau đó, cho vào lò vi sóng và đặt chế độ “Time cook” khoảng 80 giây. Nhớ là nướng từng cốc bánh thôi nhé. Nướng cả hai cùng một lúc sẽ dẫn đến nhiệt tới bánh không đều. Bánh sẽ nở ra và khi xiên que tăm qua bánh mà không bị ướt là bánh chín. Đừng nướng bánh bị chín quá vì bánh sẽ khô và hỏng luôn đấy.

Bánh có thể ăn ngay khi vừa ra lò hoặc để nguội một chút. Bạn có thể rắc một chút đường bột hoặc cho kem tươi, kem vanilla vào cốc bánh rồi ăn cùng. Chúc bạn ngong miệng!


Pica 
(Theo congluan.vn)