5 phút tự chế si rô bạc hà dâu cay cay, thơm thơm

Chè Chăm Chỉ 2014-06-24 00:25
- (Em đẹp) - Nàng chủ bếp Chè Chăm Chỉ sẽ bày cho bạn cách làm si rô bạc hà dâu trong... "chớp mắt".
Thưởng thức một món đồ uống có sự kết hợp hài hòa giữa mùi thơm bạc hà, vị chua của chanh và những lát dâu tươi chín mọng sẽ giúp bạn xua tan cơn khát và mỏi mệt ngày Hè. 

Nguyên liệu

- Si rô bạc hà: 30ml
- Nước lọc: 500ml.
- Chanh: 1 quả.
- Dâu tây: 8 -10 quả.

Chọn dâu tây tươi và mọng quả...
Mua si rô bạc hà thay vì lá tươi, bạn sẽ dễ pha chế hơn.

Cách làm

- Chanh cắt ngay chính giữa quả lấy 2,3 lát mỏng.
- Phần chanh còn lại vắt lấy nước. Dâu tây cắt lát mỏng, hoặc có thể cắt đôi.
- Hòa tan si rô bạc hà với nước lọc. Cho thêm nước chanh, dâu tây và chanh cắt lát vào khuấy đều.

Bạn có thể dùng ngay với đá hoặc cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh rồi thưởng thức sau vài giờ. Món đồ uống pha chế trong "chớp mắt" và uống cực kỳ ngon đúng không nào? Lần sau, Chè sẽ giới thiệu đến bạn món sữa chua dưa gang cũng thơm ngon không kém Nhớ ghé Nàng chủ bếp để "nghía" công thức làm sữa chua dưa gang của Chè nhé, ngon và đơn giản lắm, vừa giữ dáng vừa đẹp da! 

Thành phẩm của chúng ta đây... Ly nước si rô bạc hà xanh mát, có lát chanh và dâu tây điểm tô hấp dẫn. Món đồ uống tuyệt vời giữa ngày Hè bỏng cháy. Ảnh: Chè Chăm Chỉ
Chè Chăm Chỉ
logo smaill