Làm bánh bao nhân thịt nướng thơm nức mũi

Emdep.vn - Chỉ là lớp nhân thịt đơn giản nhưng lại khiến miếng bánh của bạn dậy mùi và đậm đà hơn.

Nguyên liệu

+ Bột mì
+ Thịt nướng
+ Nước gừng
+ Nước tương
+ Dầu mè
+ Đường
+ Men

Cách làm

- Bước 1: Hòa tan men vào nước ấm và để yên trong 5 phút
- Bước 2: Cho men, nước  vào trộn đều cùng bột. Nhào bột thật mịn
- Bước 3: Thêm dầu mè và đường, tiếp tục nhào
- Bước 4: Sau đó phủ khăn ẩm hoặc bọc ni lông từ 1,5-2 giờ
- Bước 5: Thịt nướng cắt thành những miếng nhỏ
- Bước 6: Đun nóng chảo rồi cho thịt vào đảo cùng 2 muỗng canh nước tương
- Bước 7: Tắt bếp, lấy thịt ra bát và thêm nước gừng
- Bước 8: Nặn bột thành những miếng tròn và dẹt, nhồi nhân thịt vào giữa
- Bước 9: Khi bao bột, đừng phủ kín hết nhân thịt mà hãy để chừa 1 khoảng trống ở phần đầu để tránh khi hấp, bánh nở làm tràn thịt ở bên trong ra
- Bước 10: Đem hấp ở nhiệt độ cao khoảng 15 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ và hấp tiếp 1-2 phút nữa rồi tắt bếp
- Bước 11: Lấy ra và thưởng thức. Món bánh nhanh gọn này có thể dùng cho bữa sáng
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm