Học gói bánh chưng mini đón tết rộn ràng nào!

Thảo Mýt 2015-01-05 08:53
- Tết này, bên cạnh bánh chưng truyền thống, bạn cũng có thể xắn tay làm bánh chưng mini này cho bé, hẳn các bé sẽ thích mê cho mà xem!
 
Bánh chưng mini vừa dễ làm dễ nấu lại thật xinh xắn, đáng yêu.
- Kích cỡ của bánh chưng truyền thống thường khoảng 15x15cm. Tuy nhiên trong công thức này, một khuôn kim loại có kích cỡ nhỏ hơn sẽ được dùng (kích cỡ 7,5x7,5cm). Mục đích của khuôn nhỏ này là để giảm thiểu thời gian nấu bánh chưng xuống vì thông thường, với kích cỡ của bánh chưng truyền thống, chúng ta sẽ mất tới 12 giờ để bánh chín. 
- Đầu tiên, chúng ta cần dùng lá chuối tươi để lót khuôn. Lưu ý phải lót đều các góc sao cho không có chỗ trống để gạo có thể lọt ra ngoài khi cho gạo vào khuôn.
- Chúng ta sẽ làm mẻ bánh chưng đầu tiên như sau: Thịt bụng heo được tẩm ướp từ đêm hôm trước với hành tỏi xào, nước mắm và nhiều tiêu đen. 
- Đậu xanh nấu chín được xếp bên dưới và bên trên là thịt lợn. Trong công thức này, phần đậu xanh nấu chín để nhạt, tuy nhiên các bạn có thể rắc thêm muối và hạt tiêu đen cho đậm đà thêm. 
- Sau khi xếp lá chuối vào khuôn, thêm ¼ chén gạo nếp (khoảng 50g gạo nếp) đã ngâm sẵn từ đêm hôm trước, 2 muỗng canh đậu xanh xay nhuyễn và hai miếng thịt bụng. Sau đó cho tiếp 50g gạo nếp lên trên trước khi gói bánh chưng lại và dùng dây lạt buộc chặt.
-  Hấp bánh chưng trong 1 giờ để gạo nếp có đủ thời gian để nở mà không quá mềm.
- Ngay sau khi bánh chưng đã chín, nhấc bánh ra khỏi nồi hấp và ăn ngay với dưa món. 
 
 

Về tác giả công thức Bánh chưng mini:

Cathy Chaplin là một người Mỹ gốc Việt. Cô sinh ra ở La Mesa, California, theo học tại Swarthmore, Pennsylvania và hiện giờ đang sinh sống tại Los Angeles. Cathy đã ghi chép lại tất cả những món ngon trên trang web của mình từ năm 2006. Các bài viết và ảnh về ẩm thực của cô đã xuất hiện trong nhiều ấn phẩm bao gồm Saveur, Los Angeles Times, Bon Appetit, và Condé Nast Traveler.

Chúc các bạn thành công với món Bánh chưng!

Thảo Mýt
Theo Gastronomy Blog
(Theo congluan.vn)
qc-epoint
loading...
qc-epoint