Ngọt sánh sô cô la nóng giúp "tan cóng" ngày đông

Thảo Mýt 2015-01-04 08:50
- Mùa đông lạnh buốt giá của Hà Nội mà được nhâm nhi một ly sô cô la nóng thật là "quá đã". Hãy cùng pha chế sô cô la nóng thật đơn giản và thơm ngon nhé!
 
Nguyên liệu:
+ 200g đường (tác giả sử dụng đường tự nhiên)
+ 80g bột ca cao không đường chất lượng cao
+ 1 muỗng canh muối kosher (loại muối hạt to)
+ Sữa nguyên chất
Cho đường, bột ca cao, muối vào một bát lớn rồi trộn đều, và thế là bạn đã có hỗn hợp ca cao rồi đấy. Bạn có thể trữ hỗn hợp bột vào một cái bình kín hơi trong vài tháng. Nếu bạn trữ bột trong một chiếc bình thủy tinh mason thì đó là món quà không gì có thể hoàn hảo hơn! Tác giả muốn kết hợp món quà này với một túi kẹo dẻo marshmallow để tạo thành món quà "Hot Cocoa Kit" độc đáo.
Cách làm sô cô la nóng:
Để làm sô cô la nóng, bạn chỉ cần cho 1 ly sữa vào nồi, để lửa nhỏ, lưu ý không đun sôi sữa. Khi ấm sữa, cho 2 muỗng canh hỗn hợp ca cao vào và khuấy đều. Tỷ lệ cho mỗi tách sô cô la nóng như sau: 
 + 1 cốc sữa
 + 2 thìa hỗn hợp ca cao
Bạn có thể cho một chút kẹo dẻo vào sữa sô cô la nóng và ăn cùng cũng sẽ rất tuyệt vời đấy. Uống ngay kẻo nguội nhé!

Video hướng dẫn chi tiết 

 

TÁC GIẢ  MÓN ĂN
Dung, một cô gái người Mỹ gốc Việt đã được truyền cảm hứng nấu ăn từ người bà từ năm 8 tuổi. Đến năm 11 tuổi, Dung đã có thể tự làm những món ăn phức tạp hơn như Beef Roulade hay Boeuf Bourguignon. Sau này, khi theo học tại trường Đại học Santa Clara, cô đã bắt đầu quan tâm tới việc theo đuổi ẩm thực một cách nghiêm túc và trang Honeysuckle Catering nhờ đó đã được ra đời.
Thảo Mýt
Theo Honeysuckle Catering
(Theo congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chế độ ăn kiêng trong 3 giai đoạn giúp bạn gái béo ục ịch sở hữu thân hình thon gọn, nuột nà