Ớt chuông nhồi cơm gạo lức thịt bò tốt cho sức khỏe

Thảo Mýt 2015-01-04 09:03
- Hôm nay, các bạn hãy cùng vào bếp và trổ tài với món ớt chuông nhồi cơm gạo lức thịt bò bỏ lò vừa đẹp mắt, vừa tốt cho sức khỏe nhé. Các bạn sẽ khó có thể "cưỡng nổi" món ăn này đấy!

Nguyên liệu (cho 4-5 người):

+ 100g gạo lức
+ 200g thịt bò xay
+ 4 cây nấm tròn (hoặc nấm hương)
+ 4 cây ngô non
+ 1 ít đậu Hà Lan
+ 1 cây cần tây
+ 1/2 củ hành tây
+ 4-5 quả ớt chuông cỡ trung bình
+ Tỏi, nước mắm, hạt nêm, tiêu đen, dầu ăn.

Cách làm:

- Nấu gạo lức: Đầu tiên, phải ngâm gạo lức khoảng 2 tiếng trước khi nấu. Tỷ lệ gạo và nước là 1:1,2. Nấu chín gạo trong khoảng 45 phút. Sau khi gạo được nấu chín thì cho gạo ra ngoài nồi, để nguội.

- Rửa sạch các loại rau củ quả : Hành tây bóc vỏ và thái hạt lựu. Cần tây, nấm tròn, ngô thái lựu.

- Cho một ít dầu ăn lên chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Trút đậu hà lan, hành tây, ngô, nấm tròn và cần tây vào xào nhanh ở lửa to. Sau đó bắc rau củ ra khỏi bếp và đặt sang một bên.

- Cho một ít dầu ăn lên chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò xay vào xào. Sau khi thịt đổi màu, cho phần rau đã xào trước đó vào xào chung, nêm nếm gia vị bằng hạt nêm và nước mắm sao cho vừa miệng. Cho thêm hạt tiêu đen đập dập vào cho thơm.

- Tiếp theo, trộn cơm gạo lức với phần thịt bò và rau củ với nhau. Nếu cảm thấy hơi nhạt, bạn có thể cho thêm hạt nêm hoặc nước mắm vào.

- Ớt chuông rửa sạch, cắt phần đầu (khoảng 1/3 thân), bỏ hết hột bên trong. Sau đó, bạn cho cơm đã trộn nhồi vào quả ớt chuông.

- Để nóng lò ở nhiệt độ 175°C trong vòng 10 phút, sau đó cho ớt chuông vào khay ở nhiệt độ 175°C trong vòng 15 phút cho đến khi vỏ ớt teo lại. Bạn có thể phết thêm một chút dầu ăn quanh ớt chuông để cho ớt chuông được nướng chín đẹp.
- Cho ớt ra đĩa, trang trí với lá cần tây ở miệng ớt cho đẹp.
Chúc các bạn thành công nhé!
Nàng chủ bếp Thảo Mýt
(Theo congluan.vn)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint