Đón năm mới với tiệc hải sản nướng tại gia

Emdep.vn - Đón năm mới với tiệc hải sản nướng ngon tuyệt cú mèo. Ăn ở nhà vừa tiết kiệm, sạch sẽ lại ngon không kém ngoài hàng đâu nhé.

Ngày nghỉ lễ với hải sản nướng ngon tuyệt cú mèo. Với công thức nướng lò cực đơn giản bạn sẽ khiến tất cả mọi người cùng trầm trồ với đại tiệc hải sản đẹp mắt thơm ngon như nhà hàng. Không như nướng phô mai hay nướng mỡ hành, nướng với sả, chanh, ớt, olive đảm bảo vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của hải sản mà không bị ngấy, ăn kèm với ngô ngọt thì không gì hợp bằng. Cùng liên hoan cuối năm thôi!

Nguyên liệu

+ Tôm

+ Ngao hoa

+ Sò huyết

+ Ngô ngọt

+ Chanh vàng, chanh xanh

+ Sả, ớt

+ Dầu olive, quả olive 

Cách làm

- Bật lò nướng trước ở nhiệt độ 2000C, thời gian 10 phút.

- Sò huyết rửa sạch vỏ, ngâm với nước vo gạo cho ra hết đất, ngao hoa rửa sạch. Ớt, sả đập dập.

- Ngô chặt khúc vừa ăn đem luộc chín

- Bọc giấy bạc lên khay nướng, lần lượt xếp hải sản lên khay, xen kẽ là sả, ớt đập dập, chanh vàng, chanh xanh thái lát. Đưa khay hải sản vào lò nướng, đặt thời gian 20 phút. 

- Khi thấy ngao, sò đã mở miệng, tôm đỏ vỏ mở lò rưới 2 thìa cafe dầu olive, thêm ngô luộc và quả olive vào nướng tiếp đến khi thấy hải sản chín thơm.

Lưu ý: Tùy từng loại hải sản mà thời gian chín khác nhau. Bạn nên xếp những loại cùng thời gian chín nướng 1 mẻ, những loại chín lâu hơn nướng 1 mẻ khác với thời gian từ 20-30 phút như cua, ghẹ, tôm hùm...

- Hải sản nướng chấm với xì dầu và mùi tạt xanh wasabi, hoặc chấm muối chanh ớt.

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm