Dự thi Let's make Christmas cake: Ngộ nghĩnh bánh người tuyết Olaf

Emdep.vn - Bài dự thi của nàng chủ bếp Thùy Linh chắc chắn sẽ khiến mẹ và các bé phải bật cười thích thú.
Noel đã đến, những hình ảnh quen thuộc mùa Giáng sinh không chỉ có cây thông, ông già Noel, vòng nguyệt quyết mà còn phải nhắc đến một hình ảnh quen thuộc nữa là chú người tuyết.
Trẻ con nhà mình rất thích tuyết và đã nhiều lần bọn trẻ hỏi mình: Sao ở nước mình không có tuyết hả mẹ? Con rất thích có tuyết để khi Giáng sinh đến được nghịch tuyết, được nặn, đắp những chú người tuyết.
Từ sự yêu thích chú người tuyết của bé nhà mình đã thôi thúc mình làm một cái bánh gato hình người tuyết cho các bé nhân dịp Giáng sinh này.
Và mình đã chọn làm chú người tuyết Olaf, chú người tuyết sinh động nhất là mình được thấy, chú người tuyết được rất rất nhiều trẻ em yêu thích qua bộ phim hoạt hình Frozen.
Mình mới tập tành làm bánh nhưng khi cuộc thi được phát động mình cũng mạnh dạn gửi bài để góp thêm không khí chào đón một mùa Giáng sinh vui vẻ.
Nguyên liệu 
Cốt bánh:
+ 90 gr bột mỳ đa dụng
+ 30 gr bột ngô
+ 90 gr đường bột
+ 6 quả trứng gà
+ 60 gr dầu ăn
+ 90 gr sữa tươi không đường
+ 4 gr cream of tartar
+ Một nhúm muối tinh
Trang trí bánh:
+ Topping cream: 250ml
+ Cơm dừa: 50 gr
+ Socola sệt: 30gr
+ Phomai lát: 1 miếng và một miếng cà rốt để trang trí
Cách làm
- Rây bột mỳ, bột ngô với 30 gr đường bột vào âu.
- Sau đó cho phần lòng đỏ trứng, dầu ăn, sữa tươi vào âu bột, đường vừa rây rồi dùng phới lồng đánh mịn.
- Để lòng trắng trứng ở một âu khác, cho muối rồi đánh trứng chậm cho nổi bọt khí to rồi cho cream of tartar vào âu rồi đánh trắng tốc độ tăng dần.
- Khi bọt khí trắng xốp, rây dần dần phần đường bột còn lại và đánh ở tốc độ cao nhất cho đến khi đạt tình trạng chóp cứng.
- Cho 1/3 chỗ lòng trắng trứng đánh bông vào âu bột, dùng phới lồng trộn một chiều cho lòng trắng trứng hòa vào với phần bột.
- Phần lòng trắng còn lại chia làm 2 rồi dùng spatula trộn theo kiểu fold.
- Cho bột vào khuôn tròn khổ 22 cm, dưới có lót lớp giấy chống dính. Và đem bánh đi nướng ngay ở nhiệt độ 160 độ C và trong vòng 70-80 phút.
- Bánh sau khi chín cho ra rank để nguội, sau đó cắt ngang thân bánh để chia bánh ra làm 2 phần.
- Dùng dao sắc tạo hình: một miếng sẽ dùng làm đầu và chi tiết chân tay, miếng còn lại sẽ chia làm 2 phần thân của người tuyết như trong hình.
- Đánh topping cream bông cứng rồi dùng dao chà láng lớp topping cream lên bề mặt bánh gato đã được tạo hình người tuyết.
- Sau khi phủ kem xong, rắc cơm dừa lên bề mặt bánh để bánh có được lớp áo như tuyết.
- Cắt phomai lát thành hai miếng hình tròn để tạo mắt cho người tuyết. Tiếp đến dùng socola sệt để vẽ 3 sợi tóc trên đầu, mắt, lông mày, tạo phần miệng cười, xoáy khuy và vẽ tay người tuyết như trong hình.
- Giờ chỉ cần cắt thêm một mẩu phomai hình thang đặt lên phần miệng được tạo bằng socola sệt để làm răng. Cắt thêm một mẩu đầu cà rốt nhỏ tạo thành phần mũi đúng như nguyên bản của người tuyết Olaf. Rồi trang trí thêm xung quanh cho sinh động là như vậy bạn đã hoàn thành chú Olaf vui vẻ cho các bé nhân dịp Giáng sinh rồi đấy ạ.
Chúc cả nhà có một mùa Giáng sinh vui vẻ! 
Nàng chủ bếp Thùy Linh 
(Theo congluan.vn)
 

Nếu yêu thích chiếc bánh xinh đẹp này, bạn đừng quên ấn LIKE và SHARE  ủng hộ cho nàng chủ bếp Thùy Linh nhé! 

Em đẹp chúc bạn và gia đình một mùa Giáng sinh an lành và ấm áp! 
Mời bạn xem thêm và bình chọn
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm