Làm kẹo chocolate cực xinh cho valentine ngọt ngào

Emdep.vn - Tự tay làm kẹo chocolate cho người ấy của mình thật là tuyệt! Cách làm cực kì dễ ai cũng có thể bắt tay vào làm, tạo ra những viên chocolate vừa ngọt ngào, vừa xinh đẹp.
Một mùa lễ tình yêu nữa sắp đến (14/2). Trong lúc lang thang ở quán cà phê được nghe bài “She will be loved”, thấy vui vui. Đúng rồi cô nàng nào cũng xứng đáng được yêu cả. Đến ngày phải dũng cảm lên để nắm bắt lấy cơ hội rồi, cùng bắt tay vào làm những viên kẹo chocolate thật xinh đẹp và ngọt ngào ngay thôi!

Nguyên liệu (làm khoảng 12-14 viên kẹo chocolate tùy thuộc kích cỡ khuôn)

+ Khuôn silicon đổ socola hình trái tim để trên khay phẳng hoặc mâm
+ Bút vẽ socola hoặc túi bắt bông kem
+ 150g socola đen 65% 
+ 130g socola trắng
+ Giấy gói kẹo 

 

Cách làm: 
- Băm nhỏ socola đen thành từng mẩu nhỏ, cho vào bát thủy tinh quay lò vi sóng từ 1 phút đến 1 phút 30  giây, khi quay trong lò vi sóng cứ tầm 15-20s thì lấy bát ra đảo đều socola để tránh tình trạng làm socola bị cháy. Sau khi socola tan chảy hết, đổ vào khuôn đã chuẩn bị, chỉ đổ đầy tầm 2/3 khuôn. Để ngoài không khí từ 1h-1h 30 phút sao cho mặt socola cứng lại. 
- Băm nhỏ socola trắng thành từng mẩu nhỏ.
- Sau khi thấy socola đen trong khuôn đã cứng thì cho 90g đã băm vào bát thủy tinh quay lò vi sóng từ 1 phút đến 1 phút 30s, đến khi socola tan chảy hết. Sau đó đổ lên lớp socola đen, không đổ quá nhiều khiến socola đầy tràn ra ngoài, chỉ cần đổ đầy xấp xỉ mặt là được.
- Để ngoài không khí từ khoảng 1 tiếng. Đến khi thấy lớp socola trắng cũng đã cứng, tách socola ra khỏi khuôn. 
- Làm tan chảy nốt 40g socola trắng còn lại, sau đó cho vào bút vẽ socola (nếu dùng túi bắt kem thì cho socola trắng lỏng vào túi bắt kem, cắt nhỏ đầu túi), và trang trí trên những viên socola. - Sau khi trang trí xong để socola khô tầm 30 phút, rồi gói lại bằng giấy gói kẹo hoặc để lên những đế cupcake nhỏ cũng rất xinh.
Lưu ý: 
- Socola mình dùng là loại belchocolat, nên dùng socola có hàm lượng từ 50%-60% ăn mới không bị ngán.
- Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đun một nồi nước sôi, đổ vụn socola vào bát nhôm, sau đó để lên miệng nồi nước tránh cho đáy bát chạm nước, sau đó bắc nồi xuống, khuấy đều để socola tan chảy do hơi nóng của nồi nước.
- Tránh để socola cháy, vì nếu socola cháy thì sẽ bị vón cục, lúc đổ vào khuôn tạo những chấm đen, và khó đông.
- Nếu ở những nơi có nhiệt độ cao hơn 25 độ C thì nên để tủ lạnh nếu muốn socola cứng nhanh nhưng không khuyến khích vì khi đưa socola ra ngoài dễ bị đổ mồ hôi tạo những chấm nhỏ hơi nước.
Pio LA
(Theo Congluan.vn)
 

VALENTINE

Bạn đang theo dõi chuyên đề Valentine trên Emđẹp.vn

Chúc bạn một mùa Valentine ngọt ngào và ấm áp...

Ảnh: SP

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm