Cùng nàng 9x vẽ công trên bánh kem

Emdep.vn - Kỷ niệm ngày yêu nhau hẳn ai cũng muốn tặng cho người mình yêu món quà thật ý nghĩa. Các chàng thì có vô số lựa chọn rồi vì quà của họ không nhất thiết phải handmade, còn các nàng thì sao? Hay làm bánh đi vậy!
Vẫn là bánh gato nhưng chắc chắn chàng sẽ phải "rưng rưng" và cảm thấy "được yêu vô bờ" với chiếc bánh đậm chất "kungfu panda" của bạn đấy. Cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

Phần cốt bánh:

+ 6 trứng gà
+ 100g đường
+ 90g bột mì
+ 20g bột ngô
+ 80ml sữa tươi
+ 30g dầu ăn
+ 1g muối
+ 1 thìa cafe nước cốt chanh
+ 5g kem tươi socola

Phần trang trí:

+ 300ml kem tươi socola đánh bông
+ 100ml kem tươi socola dạng lỏng (chưa đánh)
+ 30ml kem tươi màu trắng dạng lỏng

Cách làm:

- Phết 1 lớp dầu ăn lên đáy khuôn và thành khuôn, rây bột mì phủ kín lớp dầu, úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra rồi cho khuôn vào tủ lạnh ngăn đá.
- Bật lò 175 độ C chế độ 2 lửa hoặc cánh quạt.
- Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ trứng gà cho vào 2 thố.
- Cho muối vào thố lòng trắng, chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ 1, đánh đến khi nổi bọt khí to.

- Cho nước cốt chanh vào, tăng tốc độ cao nhất, đánh đến khi trứng bông bọt mịn như bọt xà phòng giặt.

- Từ từ cho 50g đường vào, đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh lên trứng tạo thành hình chóp là được.

- Cho 50g đường còn lại vào thố lòng đỏ, chỉnh máy đánh tốc độ cao nhất, đánh đến khi lòng đỏ chuyển màu vàng nhạt. Cho sữa tươi và dầu ăn vào, chỉnh tốc độ nhỏ nhất đánh khoảng 10s, tiếp tục cho bột mì, bột ngô vào trộn cho hỗn hợp đều và mịn mượt.
- Ước lượng chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng và đều tay.

- Múc 2 thìa canh bột cho vào bát cùng 5g kem tươi socola, trộn đều rồi cho vào túi bắt kem để vẽ.

- Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh. Đổ số bột còn lại vào khuôn, dùng spatula dàn đều bột. 
- Giờ thì tập vẽ nào! Để vẽ hình bạn cần chuẩn bị một que tăm và một miếng khăn giấy nhé. (Nếu đã vẽ quen tay bạn có thể bỏ qua bước tập vẽ này)


- Vẽ xong cho khuôn vào lò nướng 35 phút, đặt khay bánh ở tầng thứ 2 của lò (từ dưới đếm lên).
- 35 phút sau tắt lò, để bánh trong lò thêm 5 phút rồi lấy bánh ra, rọc viền khuôn và trút bánh ra đĩa, chuẩn bị kem trong khi chờ bánh nguội để trang trí.

- Đầu tiên trét một lớp kem lên mặt bánh, chà láng cho mặt bánh tương đối phẳng (chỉ cần tương đối thôi nhé!)

- Sau đó trang trí thân bánh tùy thích. Mình dùng đuôi bắt hoa hồng để tạo hình những dãy ruy-băng thế này thôi.

- Đổ kem tươi socola dạng lỏng lên mặt bánh.

- Cho kem tươi màu trắng vào túi bắt kem và vẽ hình. Phác thảo trước nhé:

- Sau đó dùng tăm để kéo và tạo nét (tựa như vẽ cappucinno).

Xong rồi! Cùng "chiêm ngưỡng" tác phẩm của bạn thôi.

Thắp nến và gọi điện cho người ấy thôi nào!

Chúc hạnh phúc của hai bạn mãi mãi ấm nồng nhé!

Nàng chủ bếp Lê Mỹ Ngọc
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm